Trận Việt Nam - Trung Quốc được VTV phát sóng trực tiếp
Các Website khác - 21/01/2009
Sau một thời gian dài đàm phán, Đài THVN (VTV) đã chính thức mua được bản quyền phát sóng trực tiếp trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại ASIAN Cup 2011...

Hàng triệu người hâm mộ nước nhà lại có cơ hội dõi theo chân các tuyển thủ Việt Nam trong trận gặp đội tuyển Trung Quốc tối nay. 

Sở dĩ, Đài THVN gặp phải những khó khăn nhất định trong việc đàm phán mua bản quyền trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam là do Liên đoàn bóng đá Trung Quốc mới là đơn vị nắm giữ bản quyền trận đấu, Đài THTW Trung Quốc chỉ là đơn vị cung cấp tín hiệu vệ tinh cho trận đấu này.

Theo những thông tin từ đoàn đàm phán của VTV, đối tác Trung Quốc đặt ra những yêu cầu rất cao về bản quyền của trận đấu này. Tuy nhiên với những nỗ lực tột bậc của mình, đoàn đàm phán của VTV đã đạt được những thoả thuận cơ bản. Theo đó, tín hiệu trận đấu Trung Quốc và Việt Nam sẽ là tín hiệu sạch và VTV hoàn toàn có quyền khai thác thương mại từ trận đấu này.

Theo sự phân công của lãnh đạo phòng thể thao thuộc Ban thể thao giải trí và thông tin kinh tế (VTV3) của Đài THVN, vẫn sẽ là hai "gà son" Khắc Cường cùng Biên Cương đảm nhiệm việc bình luận trực tiếp trận đấu này trên sóng của VTV.
 
Trận đấu giữa Trung Quốc - Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 vào lúc 18h30’ tối ngày nay, 21/1.
 
Theo Giadinh.net