Việt Nam tiến 17 bậc trong bảng xếp hạng FIFA
Các Website khác - 15/01/2009

Với những tiến bộ vượt bậc trong thời qua, đội tuyển Việt Nam đã vượt lên ở vị trí thứ 138 trong bảng xếp hạng các đội bóng thế giới do FIFA công bố ngày 14/1.

ĐTVN trong trận đấu đêm qua (Ảnh: Reuters)

Như vậy, ĐTVN đã tiến thêm 17 bậc, lên vị trí thứ 138 trên 201 đội được Liên đoàn bóng đá quốc tế xếp hạng. Tính riêng trong Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển Việt Nam giữ vị trí thứ 19/46.

Cục diện bảng xếp hạng lần này không có nhiều biến động khi vị trí của các "ông lớn" trong làng túc cầu hầu như vẫn được giữ nguyên so với cách đây một tháng. Đương kim vô địch châu Âu (EURO) Tây Ban Nha tiếp tục duy trì ngôi vị số một thế giới và tại châu lục, trong khi Á quân EURO - đội tuyển Đức - vẫn ung dung với vị trí thứ hai. Các vị trí tiếp theo trong nhóm 10 đội bóng xuất sắc nhất thế giới lần lượt là Hà Lan, Italia, Brasil, Argentina, Anh, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ tiếp tục là đội tuyển xuất sắc nhất tại khu vực Bắc - Trung Mỹ và Caribean (CONCACAF), xếp thứ 22 trong danh sách xếp hạng thế giới. Úc là đội bóng dẫn đầu AFC và Cameroon vẫn "cầm trịch" tại châu Phi.

Theo Zing