Vòng 17 Eurowindow V-League 2006: Ngôi đầu bảng của Đà Nẵng bị đe doạ
Các Website khác - 22/05/2006
Vòng 17 Eurowindow V-League 2006:
Ngôi đầu bảng của Đà Nẵng bị đe doạ

Khánh Hoà nhấn chìm đội bóng phố núi HA.GL tới 3-0 và Tiền Giang đang "đội sổ" giành chiến thắng trước ngựa ô Bình Định là 2 bất ngờ lớn nhất ở vòng đấu này. Cũng ấn tượng không kém là sự vươn lên mạnh mẽ của GĐT.LA, sau trận thắng tưng bừng 5-2 trước HP.HN chiều qua, Gạch đã có 4 trận thắng liên tiếp. Cùng được 25 điểm, Khánh Hoà, GĐT.LA, Nam Định đang đe doạ ngôi đầu bảng của Đà Nẵng khi khoảng cách của họ với đội bóng này chỉ còn đúng 1 điểm.

Pha ghi bàn của Seidu (Gạch ĐTLA)
trong trận gặp HP.HN
K.Khánh Hoà - Hoàng Anh Gia Lai: 3-0. Người hùng Felix đã ghi một bàn thắng ở phút 30 và dọn cỗ cho Moutawakiloy nhân đôi cách biệt ở phút 59 cho chủ nhà Khánh Hoà. Phút 79, Tấn Tài tung cú sút chuẩn xác mang về chiến thắng đậm đà 3-0, giúp Khánh Hoà leo lên nhì bảng.

Tiền Giang - Bình Định: 1-0. Chân sút da màu Martin Trindade ghi bàn duy nhất của trận đấu ở phút 58 vào lưới Bình Định, giúp chủ nhà Tiền Giang thắp lại tia hy vọng le lói cuối đường hầm. Sau khi dẫn bàn, Tiền Giang chủ động kéo đội hình xuống phòng ngự thật thấp và đã bảo toàn được thành quả.

Hoà Phát HN - GĐTLA: 2-5. Bước ngoặt của trận đấu chính là ở chiếc thẻ vàng thứ hai của Nguyễn Văn Vinh ở phút 38 và HP.HN chỉ còn 10 người. Đang có lợi thế nhờ mở được tỉ số trước nhờ bàn thắng của Das Silva, nhưng chỉ trong vòng 2 phút (41, 42), GĐT.LA đã đảo ngược tình thế. Das Silva và Williams đã mang lại bàn gỡ 2-3 cho HP.HN đầu hiệp 2, nhưng không cứu vãn được thế trận của HP.HN. Caslos và Shafiwu ghi thêm 2 bàn nữa phút 61 và 68, giúp GĐT.LA nhấn chìm HP.HN trong trận thua 2-5.

GĐT Long An tiếp tục khẳng định
sức mạnh.
Bình Dương - LG Hà Nội ACB: 3-1.
Bị đội khách dẫn trước từ phút 35 sau bàn thắng của Anh Dũng, nhưng sang hiệp hai, chủ nhà bỗng chơi khởi sắc. Phút 53, Trung Vĩnh tung cú sút cận thành gỡ hoà 1-1. Phút 75, Amaobi sút hiểm hóc nâng cách biệt 2-1 cho Bình Dương. Toledo đánh đầu thủng lưới LG.HN.ACB ấn định 3-1 ở phút 84.

Nam Định - Sông Lam Nghệ An: 2-0. Đội khách SLNA tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn, nhưng chỉ do thủ môn Đức Anh phán đoán tình huống từ cú sút phạt căng của Văn Nhiên giúp Nam Định có bàn mở tỉ số. Sai lầm của Đức Anh khi bắt bóng không dính một lần nữa tạo điều kiện cho Kriden đánh đầu ấn định 2-0 cho chủ nhà. Nhóm P.V thể thao