Vòng 18 Eurowindow 2006: Nam Định soán ngôi đầu bảng của Đà Nẵng
Các Website khác - 29/05/2006
Vòng 18 Eurowindow 2006:
Nam Định soán ngôi đầu bảng của Đà Nẵng

Đà Nẵng, Khánh Hoà, GĐTLA lần lượt bị ngã ngựa trên sân khách đã tạo cơ hội cho Nam Định (28 điểm) vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng, bám sát phía sau là "ngựa ô" Bình Định chỉ ít hơn 1 điểm. Các thứ hạng ở nhóm cuối cũng tạm thời không thay đổi, do cả Tiền Giang (xếp hạng 13), TMN.CSG (12), HP.HN (thứ 10), chỉ thua và hoà ở vòng này.

P.SLNA - TMN.CSG: 1-1. SLNA suýt nữa đã nhận trận thua thứ 4 liên tiếp, nếu không có nỗ lực tuyệt vời của Công Vinh ở phút 90. Chơi ép sân trong gần suốt hiệp 1, nhưng đội chủ nhà chính là đội bị thủng lưới trước. Phút 35, trung vệ Alphonse của SLNA phạm lỗi trong vòng cấm và Elenido đã không bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số 1-0 cho TMN.CSG từ chấm 11m. Phút 90, nỗ lực cá nhân của Công Vinh mới mang lại cho SLNA bàn gỡ hoà quý giá.

HN.ACB - Tiền Giang: 2-1. Hai đội đá... dở như nhau và đội dở ít đã thắng đội dở nhiều hơn. Sau trận đấu, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc của HN.ACB đã xin lỗi người hâm mộ bởi thiếu 4 trụ cột, nên đội hình có nhiều xáo trộn, dẫn đến một trận đấu có chất lượng chuyên môn không cao, dù họ vẫn... thắng. Các chân sút ngoại của HN.ACB đá hay hơn cả và một mình Mbabazi đã mang lại cả 2 bàn thắng cho HN.ACB (phút 40 và 78), bàn duy nhất của Tiền Giang do Quốc Khánh ghi ở phút 48.

Bình Định - GĐTLA: 3-1. Bình Định trong nỗ lực lấy lại niềm tin của khán giả nhà đã chơi xuất thần. Mới phút 17, chân sút Ozotite đã làm tung lưới thủ môn Santos và sang hiệp 2 vừa được 2 phút, cũng từ chân Ozotite, tỉ số đã là 2-0. Nôn nóng gỡ hoà, ông Calisto thay thủ môn Santos để tăng cường hàng công, chơi bài được ăn cả ngã về không. Tuy nhiên, Carlos chỉ vừa kịp gỡ 1 bàn cho GĐTLA ở phút 59 thì 4 phút sau, Ozotite đã hoàn thành hattrick của mình.

Nam Định - Khánh Hoà: 1-0. Nếu các chân sút chủ nhà chuẩn xác hơn, Nam Định đã thắng giòn giã đội khách Khánh Hoà, chứ không phải chỉ có một bàn mong manh. Bởi ngay từ phút thứ 8, thủ môn Đức Hùng của K.KH bị truất quyền thi đấu sau nỗ lực cản phá bóng ngoài vòng cấm địa. Thế chủ nhà và chơi hơn người, vậy mà khán giả Nam Định phải chờ đến phút 84, Xuân Phú mới phá vỡ thế bế tắc sau cú sút cận thành, lấy trọn 3 điểm cho đội nhà. Trận thắng nhẹ giúp Nam Định qua mặt Đà Nẵng 1 điểm, tạm xếp đầu bảng xếp hạng.

Bình Dương - Đà Nẵng (ảnh): 2-0. Với lợi thế sân nhà, khán giả nhà, các cầu thủ Bình Dương hoàn toàn làm chủ thế trận, cầm bóng nhiều hơn và luôn đẩy Đà Nẵng vào thế chống đỡ khá vất vả. Tuy nhiên, mãi đến phút 84, Filani (10) mới kịp tận dụng cú trả bóng của đồng đội Amaobi để dùng đầu mở tỉ số. Đúng phút cuối cùng, Vũ Phong ấn định bằng bàn thắng đẹp.

Hoàng Anh Gia Lai - Hoà Phát Hà Nội: 1-0. Từ một đợt hãm thành như vũ bão ở biên phải ở phút 23, hậu vệ Ngọc Cảnh bị đốn ngã trong vòng cấm địa. Đội trưởng kiêm HLV trưởng Kiatisak không chút khó khăn ghi bàn duy nhất trên chấm phạt đền, mang về 3 điểm cho đội bóng phố núi. Hoà Phát Hà Nội vẫn chìm sâu xuống gần đáy bảng xếp hạng. Nhóm P.V thể thao