Vụ mua chức vô địch của SLNA: Cầu thủ CSG đã nộp lại gần đủ 300 triệu
Các Website khác - 23/03/2006
Vụ mua chức vô địch của SLNA:
Cầu thủ CSG đã nộp lại gần đủ 300 triệu

* Bộ NNPTNT đồng loạt kiểm tra việc cán bộ cá độ bóng đá.

Chiều 22.3, hai cựu cầu thủ CSG và ĐTQG Nguyễn Minh Phương và Nguyễn Ngọc Thanh (nay đang thi đấu cho GĐTLA), đã có mặt tại trụ sở C14 tại Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) theo lệnh triệu tập. Khi rời nơi đây vào cuối buổi chiều, tuy tỏ ra mệt mỏi và căng thẳng, song trước câu hỏi của các PV, cả hai một mực khẳng định sự "vô can" của mình trong vụ nhận và chia tiền hối lộ của SLNA. Minh Phương: "Tôi chỉ làm tường trình và trả lời những câu hỏi của các điều tra viên". Ngọc Thanh: "Nếu chúng tôi nhận tiền thì đã chủ động nộp lại cho Cơ quan điều tra rồi, giữ lại làm gì cho tội nặng thêm".

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Lao Động, trái với lời khẳng định trên, trong cuộc làm việc chiều qua tại C14, hai cầu thủ trên đã thừa nhận toàn bộ việc tham gia vào vụ chia chác tiền từ Trương Tấn Hải, đồng thời cũng nộp lại một số tiền mà họ nhận được từ phi vụ này. Số tiền mà cả hai nộp lại chưa được Cơ quan điều tra tiết lộ (có tin Minh Phương đã được chia 20 triệu đồng), song, biên bản thu nhận đã được lập và khoản tiền đó sẽ được nhập vào tài khoản tạm giữ. Và cũng theo nguồn tin trên, Minh Phương và Ngọc Thanh chỉ là 2 người cuối cùng nộp lại tiền. Trước đấy, tất cả các cầu thủ CSG bị triệu tập đều đã khai nhận và nộp lại tiền - số tiền thu được đến nay khoảng hơn 200 triệu đồng. Theo lời khai của Trương Tấn Hải, danh sách được chia tiền trong trận đấu ngày 27.5.2001 đó gồm tổng cộng 15 người, trong đó có 13 cầu thủ, 1 lái xe và 1 bảo vệ.

* Nguồn tin Bộ NNPTNT ngày 22.3 cho hay, cơ quan này vừa có công văn gửi các DN trực thuộc bộ yêu cầu kiểm tra thông tin cán bộ trong ngành tham gia cá độ bóng đá. Đích thân Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc các TCty, các giám đốc DN độc lập và thủ trưởng các đơn vị thuộc bộ phải tiến hành kiểm tra. D.Thanh - P.Lan - C.Văn