Giày cao gót đặc biệt chống đau chân
Các Website khác - 26/08/2008

 

Ảnh: Daily Mail.

Một ngày đi lại trên đôi giày cao gót khiến cô gái can đảm nhất cũng phải chùn chân. Nhưng một đôi giày mới ra đời sẽ giúp loại bỏ sự khó chịu cho người sử dụng.
> Giày cao gót thúc đẩy chuyện 'yêu' / Giày cao gót cho phụ nữ lái xe

Các nhà thiết kế tại hãng Marks & Spencer, Mỹ, đã gắn vào đôi giày gót cao nhất của họ một loại đế lót đặc biệt để phụ nữ có thể đi lại thoải mái.

Loại đế này được thiết kế để chuyển sức ép dồn lên mũi chân dịch về phía gót chân. Điều này sẽ khiến phụ nữ cảm thấy như đôi giày mình đang đi thấp hơn so với thực tế.

Miếng lót được đặt dưới gót và vòng cung để gia tăng sự ổn định của bàn chân, ngăn nó dồn lên phía trước để các ngón chân không bị chèn ép. Điều này sẽ giúp phụ nữ đi lại vững vàng và thoải mái hơn.

Đây là lần đầu tiên công nghệ đế giày mới này được áp dụng cho các loại giày thời trang của hãng M&S. Các thiết kế mới sẽ gồm 35 kiểu với gót cao từ 4 cm trở lên.

Nhà sáng chế, tiến sĩ Howard Dananberg, cho biết một phụ nữ đi dày cao 5 cm sẽ tăng 64% sức ép dồn lên đầu bàn chân so với đi giày bệt. Con số này sẽ giảm xuống 22% nếu đi giày có lót đệm đặc biệt.

Theo các chuyên gia, đi giày cao gót lâu năm sẽ dẫn tới sự giãn dây chằng, chai chân, viêm ngón chân, gây đau lưng dưới và viêm khớp đầu gối.

M.T. (theo Daily Mail)