Giorgio Armani định hướng thời trang nam hè 2006
Các Website khác - 10/07/2005
Giorgio Armani định hướng thời trang nam hè 2006

Milan - kinh đô thời trang của Italia - có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời trang của đàn ông Châu AÁ chẳng kém so với Paris. Ngày 30.6 vừa qua, tuần lễ thời trang tại Milan đã kết thúc bằng màn trình diễn những mẫu thời trang nam hiệu Giorgio Armani, được đánh giá sẽ định hướng xu hướng thời trang hè 2006.

Tối thứ năm, ngày 30.6, sau các bộ sưu tập của Gucci, Dolce &Gabbana (D&G), Versarce..., bộ sưu tập Emporio của Giorgio Armani đã khép lại Tuần lễ Thời trang Hè 2006 dành cho nam giới. Sống động với các mẫu mốt mềm mại và thoải mái, phần trình diễn ngắn gọn của Armani đủ khiến cho khán giả thấy mãn nhãn, dù đã 5 ngày liên tục xem các hãng thời trang khác trình diễn các mẫu mới nhất của mình.

"Tự do" có lẽ là chủ đề của sô trình diễn đồ Armani. Không chỉ sơmi, cả áo khoác dài và quần xắn gấu đều mềm mại, bó sát vừa phải với thân hình, nhấn vào sự thoải mái như là đặc điểm chính của thời trang nam giới hè 2006. Quần ngắn ống, ống suôn đứng từ trên xuống đã thay thế kiểu Bermudas. Sơmi không cổ làm cho cả bộ có dáng vẻ dễ mặc thoải mái phù hợp với sinh hoạt hàng ngày. Với áo dệt kim thì cổ chữ V là mốt, áo được dệt bằng loại sợi nhẹ, hoặc bằng sợi trong suốt. AÁo khoác (jacket) mới nhất, hiệu Armani, dù với đủ loại chất liệu, như vải sọc nhăn thường được dùng cho trang phục thể thao, hoặc kết hợp lanh với vải bông, thì đều ngắn không có vẻ "hộp" như trước, với ve áo nổi bật, và chỉ có 1 chiếc khuy cài. Ngay cả đồ complet cũng được làm khá mềm mại để người mặc dễ cử động.Trong bộ vét, quần dù có dáng vẻ tương đối bảo thủ thì vẫn bó sát thân hình (ảnh). Giày đàn ông hiệu Armani năm nay có dáng mũi hơi tròn và được đính đá trang sức - đây là nét mới.

Các mẫu thời trang được hãng thiết kế công phu, mang dấu ấn Armani đến từng chi tiết. Một thứ da cực mềm được dùng để làm loại áo khoác nhẹ, những chiếc áo len cho thấy sự lành nghề của người thợ thủ công, các loại vải được kết hợp khéo léo. Việc phối màu sắc cũng được đặc biệt chú ý. Armani ít sử dụng màu trắng hơn so với các hiệu thời trang khác, mà ưa dùng các sắc thái khác nhau của màu xám, với ánh màu rượu vang đỏ burgundy và màu tím lilac (tựa như màu hoa violet vậy). Nhưng đồ vét mặc buổi tối thì màu đen lại được hãng chú trọng.

Khi bộ sưu tập Emporio xuất hiện trên sàn trình diễn, người ta thấy cả những chuỗi dây chuyền bạc và ngọc trai quanh cổ các người mẫu nam. Dường như các nhà thiết kế đã đánh cược với danh tiếng của mình khi sử dụng loại vòng cổ ngọc trai này cho trang phục đàn ông.

Sau khi xem màn trình diễn, Kal Ruttenstein - làm việc cho Hãng thời trang Bloomingdale - bày tỏ: "Giorgio đã chạm được tới cảm xúc của khán giả". Có vẻ như sự mềm mại đã đem lại cho các mẫu mốt mới một dáng vẻ thể thao tràn ngập không khí sàn trình diễn.
Đỗ Minh (Theo AP, Boston Globe)