Hoa hậu bang mất ngôi vì nhầm điểm
Các Website khác - 06/12/2007
Gần một tuần sau khi đăng quang, Christina Silva phải trao danh hiệu Miss California USA cho Raquel Beezley. “Hoa hậu hụt” tuyên bố sẽ khởi kiện.

Raquel Beezley - Hoa hậu không đăng quang trong đêm chung kết.

Christina (24 tuổi) giành vương miện hôm 25/11 và trở thành người đại diện cho bang đi thi Miss USA vào năm tới. Khi đó, Raquel (21 tuổi) là Á hậu 2.

Ngay hôm sau, 5 thành viên của Ban giám khảo yêu cầu kiểm tra lại điểm số vì nghi ngờ có sự nhầm lẫn. Kết quả cho thấy, điểm đã bị đảo ngược khi người lẽ ra chiến thắng bị tuyên bố kém điểm nhất, còn người ít điểm nhất trong top 5 lại trở thành Hoa hậu. Keith Lewis, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, tuyên bố, đây chỉ là một lỗi bình thường.

Christina Silva chỉ phải trao lại danh hiệu cho Raquel. Cô được phép giữ lại vương miện, dải băng quàng vai và vòng cổ, không mất phí tham gia cuộc thi (1.500 USD). Ban tổ chức sẽ làm cho Hoa hậu thật một bản sao.

Tuy nhiên, Christina vẫn thấy bất bình. Cô kể: “Họ không thèm giải thích lý do nhầm điểm mà đe tôi rằng, nếu không trao danh hiệu lại cho Raquel Beezley, họ sẽ công khai chuyện riêng tư của tôi. Họ còn dọa rằng sự nghiệp của tôi sẽ tan tành”. Cô cho biết đã thuê luật sư để đòi bồi thường.

Raquel Beezley từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Miss Asia Pacific International) 2005 tại Trung Quốc. Cô sẽ so tài tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ tháng 4/2008.

Vĩnh Thương (Theo VN )