Hoa hậu Mai Phương: Năm sau tôi cưới
Các Website khác - 17/10/2007

Hoa hậu Việt Nam 2002 đã tìm thấy người đàn ông đích thực của mình. Phương và người bạn đời tương lai yêu nhau khi cô còn ở nhà, lúc đi du học và đến tận bây giờ.

- Có rất nhiều tập đoàn lớn của Anh quốc mời chị làm việc sau khi chị học xong, vậy sao chị lại quyết định trở về?

- Tôi nhận được lời mời ở lại làm việc cho Đại học Hertfordshire nằm ở thành phố Luton nơi tôi học tập. Tuy nhiên, tôi lại quyết định về Việt Nam vì nhiều lý do. Trước khi đi học nước ngoài cũng như sau khi hoàn thành 4 năm đại học tại Anh, tôi luôn khao khát một ngày nào đó có thể mang một phần nhỏ bé kiến thức của mình để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Thêm vào đó, tôi luôn tâm niệm rằng không đâu bằng quê mình, đặc biệt là nước ta đang trên đà phát triển. Đó là cơ hội tốt cho những bạn trẻ như tôi.

 
- Còn công việc của chị hiện giờ ra sao?

- Tôi đang làm việc tại Trung tâm Giáo dục ngoại ngữ quốc tế tại Hải Phòng với chức danh giám đốc phòng marketing. Lý do để nhận công việc này là tôi thấy đây là một môi trường tốt để có thể duy trì vốn tiếng Anh cũng như kiến thức của mình. Vừa mới học đại học xong nên lúc này tích lũy kinh nghiệm thực tế là điều quan trọng với tôi.

- Là Hoa hậu, chị được mọi người ở cơ quan đối xử thế nào?

- Mọi người trong công ty hôm đầu cũng nhận ra tôi là Hoa hậu, hầu hết mọi người đều rất vui và thân thiện với tôi. Còn trong công việc ai cũng phải hoàn thành tốt và không có sự ưu tiên, tôi cũng vậy.

Khi nào chị định học tiếp cao học?

- Tôi định sau khi tích lũy được một phần nào kinh nghiệm thực tế trong công việc và cuộc sống thì mới bắt đầu học cao học, có thể là một hoặc hai năm nữa. Đó cũng là lời khuyên của thày cô với tôi.

- Con gái học nhiều thì thường không có thời gian chăm lo cho bản thân, chị nghĩ sao?

- Tôi học cũng bình thường thôi, không đến mức nhiều quá đâu, chủ yếu là sắp xếp thời gian cho khoa học. Bây giờ nhiều bạn trẻ năng động hăng say học tập, tôi thấy mình cũng phải cố gắng để dành thời gian chăm sóc bản thân và cả người bạn đời tương lai nữa.

- Trong chuyện tình cảm, chị khá im ắng. Vì sao vậy?

- Đúng là tôi cũng im ắng thật. Nhưng mà tôi xin tiết lộ là tôi đã tìm được một nửa của mình và dự định tổ chức đám cưới vào đầu năm sau.

- Những tin đồn trước đây ảnh hưởng như thế nào đến việc học và chuyện tình cảm của chị?

- Có nhiều ảnh hưởng, nhưng chính những tin đồn đó khiến cho tôi hiểu ra rất nhiều điều về cuộc sống cũng như khiến tôi trưởng thành hơn.

- Một người phụ nữ có đầy đủ sắc đẹp, trí tuệ và tiền bạc như chị thì một người đàn ông thế nào mới khiến chị hài lòng?

- Quan trọng vẫn là tình yêu thực sự. Tôi và người bạn đời tương lai yêu nhau khi tôi còn ở nhà cho đến khi đi du học, và đến tận bây giờ. Tình yêu phải có niềm tin, và khoảng cách địa lý không phải là trở ngại mà khiến tình yêu nồng ấm hơn.

- Chị nghĩ thế nào về quan điểm có sắc đẹp thì nghiễm nhiên phải được sung sướng?

-  Tôi không đồng ý với quan điểm này. Muốn có cuộc sống hạnh phúc thì mình phải xây dựng bằng chính sức lao động của mình, ỷ lại vào sắc đẹp để sung sướng thì chỉ được một thời gian thôi, không bền lâu được.

- Cái được của sắc đẹp mang lại cho chị là gì?

- Đó là sự tự tin.

- Vậy còn cái mất thì sao?

- Sắc đẹp không làm mất gì của tôi cả.

- Đã đi qua nhiều kỳ Hoa hậu, bây giờ chị thấy áp lực của vương miện dành cho mình thế nào?

- Đó là một danh hiệu theo mình suốt cả đời. Xã hội sẽ nhớ đến tôi như một Hoa hậu, chính vì thế tôi không sống cho chỉ riêng bản thân mình. Áp lực của vương miện cũng là một động lực khiến tôi hoàn thiện mình hơn.

(Theo Người Đẹp Việt Nam)