Hoàng Thị Lê Phương: "Muốn thành công bằng thực lực của mình"
Các Website khác - 03/06/2006
"Người đẹp Kinh đô Việt Nam" Hoàng Thị Lê Phương:
"Muốn thành công bằng thực lực của mình"

Vượt qua 15 người đẹp, Hoàng Thị Lê Phương đã bước lên bục vinh quang với danh hiệu "Người đẹp Kinh đô Việt Nam" (NĐKĐ). Với người đẹp tuổi 20 này, trọng trách sứ giả văn hoá vẫn là một thử thách lớn...

Công việc đầu tiên sau khi trở về nhà của Phương là đến ngay lớp học bởi Phương vẫn chưa hoàn thành môn thi chuyên ngành. Phương hiện là sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Mặc dù ngoại hình khá ấn tượng nhưng từ bé đến giờ, cô chưa một lần xuất hiện trên sàn diễn. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, bố mẹ đã tìm rất nhiều tư liệu về các kinh đô xưa của VN cho Phương tìm hiểu. Phương cho biết, mặc dù không tự tin lắm về chiều cao và năng khiếu ứng xử trong phần thi trí tuệ nhưng cô cũng đã cố gắng để giới thiệu Huế đến với bạn bè, công chúng.

Với chuyên ngành mỹ thuật, Phương đã thể hiện bức tranh phong cảnh Huế trong vòng 4 phút rưỡi ở phần thi năng khiếu. Đặc biệt ở phần thi ứng xử, Ban giám khảo yêu cầu cô chọn một trong ba người đẹp kinh đô xưa là Dương Vân Nga, Ỷ Lan và Từ Dũ để giới thiệu. Thể hiện hiểu biết khá sâu về Từ Dũ, Phương đã vượt qua nhiều thí sinh để giành vương miện.

´ Tại sao Phương chọn Từ Dũ mà không phải là hai nhân vật nổi tiếng kia?

- Vì em là người Huế, bà Từ Dũ là một trong những người được phụ nữ Huế kính trọng vì lòng đức độ hiền từ.

´ Phương có nghĩ rằng danh hiệu này sẽ mở ra một bước ngoặt lớn với tương lai của mình không?

- Có thể danh hiệu NĐKĐ sẽ mở ra nhiều cơ hội và ảnh hưởng đến tương lai của em nhưng em muốn thành công bằng chính khả năng, thực lực của mình. Vả lại cuộc thi NĐKĐ là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ chứ không nghiêng về hình thể. Công việc quan trọng hiện nay của em là phải đầu tư học tập để trở thành nhà thiết kế thời trang. Em sẽ không tham gia các show diễn nghiêng về thời trang và quảng cáo.

´ Sau danh hiệu NĐKĐ, Phương sẽ tham gia các cuộc thi dành cho những người đẹp khác chứ?

- Theo em biết, NĐKĐ là cuộc thi đầu tiên ở nước ta. Danh hiệu NĐKĐ còn là niềm tự hào về vẻ đẹp trí tuệ và đức độ của người phụ nữ kinh đô xưa. Đây là lần thi duy nhất của em. Trọng trách sứ giả hoà bình như tiêu chí cuộc thi đặt ra buộc em phải học hỏi nhiều hơn, hiểu biết nhiều hơn để giới thiệu niềm tự hào của các kinh đô VN với bạn bè trong nước và thế giới.

- Cảm ơn Phương. Xin chúc bạn thành công với những dự định của mình.

Ngọc Đình thực hiện