Khi các sao mặc trang phục Eva
Các Website khác - 17/07/2005

Chưa bao giờ vấn đề khỏa thân trong giới nghệ sĩ, diễn viên lại trở nên ồn ào như thời gian này. Khắp nơi, người ta đều bàn tán về hình ảnh nóng các ngôi sao của làng giải trí, nhất là sau sự kiện cuốn sách đặc biệt mang tên 4 Inches của Elton John được xuất bản. Trong đó hiện diện hầu hết các ngôi sao từ Victoria Beckham đến Kate Moss, từ Nicky Hilton đến Daria Werbory...

Soạn: AM 486241 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cameron Diaz

Chẳng phải bây giờ, khỏa thân mới được quan tâm nhiều đến như thế. Trong quá khứ, khỏa thân đã từng là một phong trào được giới nghệ sĩ hưởng ứng nhiệt liệt. Các cô người mẫu chân dài, mình dây có dịp khoe cơ thể mỹ miều. Các siêu sao được thể phô diễn nét quyến rũ của hình thể, sóng mắt, làn môi. Các ca sĩ cũng coi đây là cơ hội để lưu giữ những gì đỉnh cao nhất của nghề nghiệp: rực rỡ, nóng bỏng, đam mê...

Chắc hẳn người ta không khỏi hoài nghi về mục đích của những tấm hình lõa thể không đơn giản của giới nghệ sĩ. Mục đích của những bức hình được coi là những "tác phẩm nghệ thuật" này là gì? Có hoàn toàn chỉ là lưu giữ vẻ đẹp? Có thể là để kiếm tiền? Hay để đánh bóng tên tuổi?

Cuộc đời người nghệ sĩ lúc thăng lúc trầm. Tuổi thanh xuân thực sự là quãng đời đáng nhớ nhất và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu người ta đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Những người của công chúng tự hào về chính bản thân họ. Thông qua những bức hình đặc biệt, họ sẽ luôn nhìn thấy mình đẹp, thấy mình tài năng hơn bao giờ hết. Đối tượng này nhiều nhất trong giới người mẫu thời trang. Kate Moss, Claudia Schiffer, Cindy Crawford... những bức hình của họ thật đẹp, thật hoàn hảo. Không ai phủ nhận được nét đẹp hình thể của những siêu mẫu lừng danh, những nữ thần sắc đẹp. Không quá phô trương, không hở hang một cách trần tục mà đầy nét nữ tính gợi cảm. Nhưng ranh giới giữa việc chụp ảnh khỏa thân để làm kỷ niệm với việc khỏa thân để đánh bóng tên tuổi lại quá mong manh. Mấy ai tin rằng trong tất cả những bức hình đó chỉ là chụp để ngắm khi đằng sau đó là những scandal ồn ào, là những bài báo tung hứng và ẩn đằng sau là những hợp đồng được ký kết vội vã. Tấm gương của Paris Hilton hay Sharon Stones được coi là phô trương có mục đích, là tự tạo cơ hội làm ăn cho mình. Với họ, ảnh khỏa thân chẳng qua chỉ là một công cụ để gây sự chú ý mà thôi.

Soạn: AM 486247 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Teri Hatcher

Trong tất cả mọi mục đích của các bức ảnh khỏa thân thì cũng không loại trừ những trường hợp đối tượng chủ thể trong những tấm hình đó phải trải qua một giai đoạn nông nổi nhất định trong cuộc đời. Và hậu quả là những thước phim, những hình ảnh lõa lồ mà ngay bản thân họ khi ngoảnh đầu nhìn lại cũng còn cảm thấy giật mình. Đó là Sandra Bullock, là Madonna, là Pamela Anderson... Mới đây, một Teri Hatcher ngôi sao của loạt phim truyền hình The Desperate Housewives, đã lên tiếng chấp nhận con số 10 triệu USD cho một lần lên hình "nóng" cho tờ Playboy. Rõ ràng, dư luận cũng rất kỵ với những chuyện thị phi. Vì tiền hay vì danh lợi, tất cả đều có thể đối với thế giới người nổi tiếng.

Rõ ràng ảnh khỏa thân rất được chú ý nhưng đằng sau đó là những thông tin bình luận không lấy gì làm tốt đẹp. Người ta nghi ngờ chủ nhân của chúng có ý đồ gì khi tung ra ảnh khỏa thân. Chính vì thế nên dư luận cũng thấy e dè luôn đối với cách làm từ thiện của Elton John cùng bè bạn khi cho ra đời ấn phẩm 4 Inches được coi là "hot" nhất mùa hè năm nay cũng là điều dễ hiểu.

Các tay máy nữ như Patricia von Ah, Sam Taylor, Ellen von Unwerth, Naomi Kattman đều rất có tiếng tăm trong làng nghề và việc mời họ trở thành ê kíp làm việc cũng chứng tỏ được một thiện ý của nam ca sĩ người Anh đã thành danh trên thế giới. Cuốn sách này được giới thiệu là hội tụ những vẻ đẹp dưới ống kính nghệ thuật. Đúng là Kate Moss, Victoria Beckham, Christina Aguilera, Elle MacPherson... vô cùng gợi cảm và quyến rũ trong mọi tư thế chỉ với đôi giày Jimmy Choos cao 4 inches và những vòng đeo cổ đắt giá hiệu Cartier. Mỗi bức hình là một góc nhìn đặc biệt của từng siêu sao. Và có một sự thực là cuốn sách càng "hot" thì sẽ càng được mua nhiều và lại thêm nhiều tiền cho quỹ từ thiện của Elton John.

Nhưng có thực sự chỉ là vì mục đích từ thiện? Nhà Cartier có được gì sau vụ quảng cáo khéo léo này? Chắc chắn là rất nhiều. Bản thân danh ca của Candle In The Wind cũng đã thực hiện được mong ước cứu trợ thêm một phần cho các nạn nhân nhưng ông cũng đã thêm một lần nữa nổi tiếng càng nổi tiếng hơn. Còn các siêu sao góp mặt trong sách 4 Inches, họ sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa. Đó chẳng phải là ước mơ thường trực của những nghệ sĩ?

 

(Theo ANTG)