Mai Đào đón Xuân
Các Website khác - 08/01/2006

Đây là bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế Hồ Khanh, sẽ được trình diễn trong 2 đêm lễ trao giải Mai Vàng lần thứ XI-2005, 14 và 15-1 tại Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng

Bằng chất liệu vải nội gồm voan, lụa, đũi, phi bóng được thêu hoa văn với những họa tiết sặc sỡ, mỗi mẫu trang phục trong bộ sưu tập Mai Đào của nhà thiết kế Hồ Khanh ẩn hiện nhịp điệu mùa Xuân qua hình ảnh: mai, đào, cúc, trúc, bướm, chim công hòa vào với sắc màu của thiên nhiên.

Độc đáo và mang ý tưởng mới lạ là cách đính hạt trang trí cùng với lông công, hoa, lá, đường gân được dệt bằng những thớ vải tự nhiên. Hồ Khanh cho biết: “Bộ sưu tập này được thiết kế dựa theo hình thức chiếc yếm đào của phụ nữ miền Bắc, cộng với nét duyên dáng, đáng yêu của những tay áo dài công chúa, hoàng hậu triều đình Huế. Bộ sưu tập Mai Đào còn dành cho những người mẫu thể hiện được các kiểu tóc kết hoa, ứng tác với từng mẫu trang phục.

Người mẫu: Dương Yến Ngọc, Ngọc Thúy - Ảnh: Dzế

Nhà thiết kế thời trang Hồ Khanh

Tên thật Hồ Công Khanh, sinh ngày 1-12-1972 tại Sóc Trăng.

Vào nghề năm 1995 với công việc thiết kế thời trang. Hồ Khanh là học trò của Nhà giáo Ưu tú, chuyên gia hóa trang Trịnh Xuân Chính.

Anh đã từng tham gia hóa trang cho các phim: Ba mùa, Gái nhảy, Mục Liên - Thanh Đề...

Các bộ sưu tập thời trang đã trình diễn và tạo được ấn tượng: Vườn Xuân, Thiên đường Hạnh phúc, hương

ngọt ngào...

Năm 2006 Hồ Khanh sẽ xuất bản sách hướng dẫn hóa trang và thiết kế thời trang ứng dụng do NXB Văn nghệ ấn hành.

Thanh Hiệp