Một quảng cáo gây chấn động làng thời trang nước Ý
Các Website khác - 11/10/2007

Dù đã quá quen mắt nhìn những cô nàng siêu mẫu, người dân ở kinh đô thời trang thế giới vẫn không khỏi… rùng mình trước những tấm biển quảng cáo mang tính biểu cảm cao độ: Caro, cô gái người Pháp đổ lỗi “tuổi thơ nghèo khó” là thủ phạm gây nên chứng bệnh biếng ăn từ tuổi 13.

 

“Chạy trốn và che đậy cơ thể mình như thế là quá đủ. Giờ đây tôi muốn thể hiện hết những gì thuộc về mình một cách không e dè, sợ hãi dù biết chắc rằng hình ảnh tung ra sẽ đón nhận  nhiều chỉ trích cay độc. Tôi muốn trở lại cuộc sống bình thường và cho mọi người biết rằng, bệnh biếng ăn thực sự là mối đe dọa nguy hiểm”.

                                   

Được biết, se-ri ảnh khỏa thân này do nhiếp ảnh gia Oliviero Toscani thực hiện theo đơn đặt hàng của công ty thời trang Flash & Partners, với mục đích quảng bá nhãn hiệu thời trang Nolita dành cho giới trẻ.

 

Theo đại diện của Flash & Partners, mục đích chiến dịch quảng cáo này không đơn thuần là giới thiệu sản phẩm mới, mà hơn hết, “là để tố cáo thực trạng khắc nghiệt của bệnh biếng ăn - căn bệnh hủy hoại cơ thể ngày càng tràn lan trong thế giới của các siêu mẫu”.

 

Còn nhớ năm ngoái, báo chí trong nước và quốc tế được phen chấn động khi cô người mẫu 22 tuổi Luisel Ramos gục ngã trên sàn catwalk ở Urugoay. Giới chuyên khoa kết luận, cô nàng bỏ mạng vì chế độ nhịn ăn quá lâu khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng.
                                                     

Sau sự kiện đó, chính quyền thành phố Mandrid và Milan đã ra lệnh cấm những người mẫu có thân hình “que củi” bước lên sàn diễn đồng thời yêu cầu họ luôn phải mang bên mình giấy chứng nhận sức khỏe.

 

Tuy nhiên theo nhận định của nhà tạo mẫu nổi tiếng Giorgio Armani, thông điệp của những hình ảnh gây sốc này, dù ý nghĩa nhưng vẫn khó mà tạo nhiều chuyển biến trong giới người mẫu. “Chứng biếng ăn và thời trang về bản chất không có mối liên hệ gì với nhau. Người không mảy may quan tâm tới thời trang cũng có nguy cơ mắc bệnh này”.

Hai nhà thiết kế danh tiếng Domenico Dolce và Stefano Gabbana cũng tỏ ra đồng tình: “Đó là căn bệnh thuộc về tâm lý”.

 

Trong khi đó Bộ trưởng Bộ y tế nước Ý, ông Livia Turco lại tỏ ra ủng hộ nhiệt liệt: “Những tấm hình “nổi loạn” của cô Isabelle Caro sẽ khiến người ta nhận thức rõ hơn và có trách nhiệm hơn đối với căn bệnh biếng ăn nguy hiểm”.

 

Hải Minh

Theo Daily Mail