Người đẹp Iceland lên ngôi Hoa hậu Thế giới 2005
Các Website khác - 11/12/2005
Người đẹp Iceland lên ngôi Hoa hậu Thế giới 2005

102 người đẹp từ 102 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại khu nghỉ mát Seraton Sanya (thành phố Tam á, đảo Hải Nam, Trung Quốc) trong đêm 10.12.2005 để tham dự vòng chung kết cuộc thi hoa hậu thế giới (Miss World 2005). Đêm chung kết này được coi là sự kiện văn hoá nổi bật của thế giới và là sự kiện truyền hình lớn nhất trong năm 2005 (dự kiến thu hút khoảng 2 tỉ người xem qua 207 kênh truyền hình trên toàn thế giới). Kết quả: Người đẹp đến từ Iceland, đã đăng quang ngôi hoa hậu (ảnh).

Miss World 2005 áp dụng phương pháp chọn 12 thí sinh từ 6 vùng địa lý vào bán kết theo kết quả phiếu bầu từ khán giả toàn cầu. Ngoài ra 3 người đẹp đã lên ngôi trong các giải quan trọng (thuộc cơ cấu giải của cuộc thi hoa hậu thế giới) trước đó cũng lọt vào top 15 người đẹp vào bán kết.

Giải thưởng Hoa hậu mặc trang phục bãi biển đẹp nhất thuộc về hoa hậu Nga Yulia Ivanova, người đã được ban giám khảo chấm điểm cho thể hình và làn da đẹp.

Hoa hậu quần đảo Virgin (Mỹ) Kmisha-Victoria Counts rất xứng đáng đoạt giải Hoa hậu tài năng khi thể hiện xuất thần ca khúc I'll always love you của ca sĩ da màu Whitney Houston.
Giải Hoa hậu đẹp vì mục đích cao cả được trao cho Hoa hậu Hàn Quốc Eun - Young Oh vì những tình cảm và hoạt động từ thiện cao đẹp của cô dành cho những người già và trẻ em đơn côi bất hạnh.

Từ 15 bông hoa đẹp của 6 khu vực địa lý, Ban giám khảo đã lựa chọn được 6 thí sinh vào vòng chung kết. Kết quả bao gồm, Châu Á - Thái Bình Dương: Hoa hậu Hàn Quốc, Bắc Âu: Hoa hậu Iceland. Nam Âu: Hoa hậu Italia. Vùng Carribe: Hoa hậu Puerto Rico. Châu Mỹ: Hoa hậu Mexico và Châu Phi: Hoa hậu Tanzania.

Những giây phút chờ đợi và hồi hộp đến nghẹt thở cuối cùng cũng được giải toả, cả khán trường của nhà hát Opera thành phố Tam Á như vỡ tung khi bà Julia, Chủ tịch Hiệp hội Hoa hậu thế giới bước lên công bố tên người đoạt vương miện. Người đẹp Unnur Birna Vihjalmsdottir đến từ Iceland, hiện đang theo học ngành luật sư đồng thời làm cảnh sát bán thời gian, đã chiếm được cảm tình của 8 vị giám khảo (vốn là 8 cựu hoa hậu thế giới) và nhận được vương miện, trở thành Hoa hậu Thế giới năm 2005. Ngôi Á hậu thứ 2 thuộc về Hoa hậu Pueto Rico - cô Ingrid Marie Rivera Santos; ngôi Á hậu thứ nhất được dành cho người đẹp Mexico - Dafne Molina Lona.

Theo kế hoạch, tân Hoa hậu Thế giới sẽ có một năm để thực hiện sứ mệnh trở thành đại diện cho cái đẹp và lòng nhân ái. Cô sẽ có những chuyến đi tới những vùng đất, nơi có những con người cô đơn và đau khổ rất cần trái tim sẻ chia của cộng đồng, đồng thời tuyên truyền cho những chương trình từ thiện, chống lại nạn bạo hành trong gia đình, lạm dụng tình dục trẻ em, phụ nữ và chống HIV AIDS. Đây chính là nét đẹp khiến cuộc thi được hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hưởng ứng. Trong suốt 25 năm qua, tổ chức Hoa hậu Thế giới đã quyên góp được hơn 400 triệu USD từ thiện. Quỳnh Hương tổng hợp

12 người đẹp đại diện cho 6 vùng địa lý được lựa chọn vào bán kết:
- Châu Á - Thái Bình Dương: Hoa hậu Philippines, Ấn Độ.
- Bắc Âu: Hoa hậu Iceland và Northen Ireland.
- Nam Âu: Hoa hậu Italia và Tây Ban Nha.
- Vùng Carribe: Hoa hậu Jamaica và Puerto Rico.
- Châu Mỹ: Hoa hậu Canada, Mexico.
- Châu Phi: Hoa hậu Nam Phi và Tanzania.