Thuý Hương dự thi Siêu mẫu Thế giới
Các Website khác - 19/12/2005
Chung kết cuộc thi "Siêu mẫu 2005":
Thuý Hương dự thi Siêu mẫu Thế giới

Đêm 17.12, tại CLB Phan Đình Phùng, TPHCM, người đẹp Nguyễn Thuý Hương (Hà Nội) cao 1,785m với số đo 76-62-91 đã xứng đáng giành Cúp vàng Siêu mẫu 2005. Cô người mẫu 19 tuổi này đã vượt lên 23 đối thủ, trong đó có 15 thí sinh là những người đẹp cao trên 1,7m, để giành vé duy nhất dự thi Siêu mẫu Thế giới tổ chức tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) tháng 12.2006.

Nguyễn Thuý Hương
Cúp vàng Siêu mẫu 2005.
Cúp bạc thuộc về thí sinh Huỳnh Phạm Ngọc, cúp đồng thuộc về Phạm Minh Thuý (cả hai đều là thí sinh TPHCM). Người mẫu có hình thể đẹp nhất: Quách Hiền Nga, giải siêu mẫu tài năng: Phạm Thị Thuỳ Dương, giải siêu mẫu có phong cách trình diễn hay nhất: Đinh Lan Phương, giải siêu mẫu được khán giả yêu thích: Nguyễn Ngọc Diễm My. Theo lời Ban giám khảo, rất khó cho họ để có thể chọn ra người đẹp nhất, diễn hay nhất trong số 5 thí sinh xuất sắc. Tuy nhiên, thực tế đêm chung kết diễn ra cho thấy còn nhiều điều phải nhìn lại từ cuộc thi này.

Đầu tiên vẫn là cách dàn dựng bài biểu diễn. Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã có những bước cải tiến cho bài thi khả năng biểu diễn trước ống kính sao cho đỡ phô hơn những lần trước. Tuy thế, nhiều người mẫu vẫn chuệch choạc thực hiện những bài tập dàn dựng một cách vội vàng, nên càng có cảm giác họ ít chất chuyên nghiệp. Không trách gì ở những thí sinh, mà phải trách khâu dàn dựng của đạo diễn.

Một điều đáng nói nữa là toàn bộ trang phục đều do một nhà thiết kế đảm nhận. Điều đó khó tạo ra sự công bằng đối với các thí sinh. Tính thẩm mỹ rất đáng bàn của nhiều trang phục (áo tắm, áo dài, dạ hội) cùng một phong cách dễ tạo sự đơn điệu và làm cuộc thi bớt tính hấp dẫn. Đặc biệt, đồng phục của thí sinh năm nay nhìn chung cũng chưa đẹp, nếu không nói là thiếu tính tạo dáng và kiểu thiết kế không phù hợp. Chính vì thế, dù đẹp mấy đi chăng nữa, qua những bộ trang phục ấy, người mẫu vẫn cứ có cảm giác "áo đi đằng áo, người đi đằng người".

Phần âm nhạc của cuộc thi để giúp người mẫu thể hiện nhịp độ biểu diễn cũng như tạo dáng hoàn toàn rời rã với những gì đang diễn ra trên sân khấu. Phần lớn các thí sinh chưa hoàn thành xong phần diễn thì đã hết nhạc, hoặc nhạc đổi giữa chừng, khiến họ phân tâm và chểnh mảng trên sàn diễn. Phần trang điểm cũng không chuyên.

Những cải tiến không ngừng dành cho cuộc thi là cần thiết, nhưng nếu cứ mãi ở đích xuất phát mà không nâng cấp cuộc thi thì tầm của nó vẫn chỉ là bán chuyên nghiệp cấp tỉnh, thành mà thôi. Minh Thi