Vẻ đẹp tự nhiên là quan trọng nhất
Các Website khác - 24/11/2007
Gương mặt thoáng lộ vẻ mệt mỏi sau gần 5 tiếng tập dượt để chuẩn bị cho buổi Hòa nhạc "Beautiful Friends" nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nhưng mỹ nhân xứ kim chi Honey Lee vẫn cười tươi và hào hứng trò truyện với phóng viên

Lúm đồng tiền là đặc điểm Hoa hậu Honey Lee thích nhất trên gương mặt mình.

- Cảm giác của chị khi đến Việt Nam thế nào?

- Đây là lần đầu tiên tôi tới thăm Việt Nam. Trước đây, tôi từng rất mong được đi du lịch ở đất nước của các bạn nhưng chưa có cơ hội. Tôi đã nghe nhiều lời ca ngợi về Việt Nam qua sách báo, mạng Internet. Do đó, tôi luôn tự nhủ đây là một trong những đất nước mình nhất định phải đến trong đời.

- Mục đích chuyến thăm lần này là gì?

- Tôi rất vui khi được biểu diễn đàn Gayageum cùng mẹ và chị gái trên sân khấu ngày hôm nay. Tuy buổi hòa nhạc không thực sự là một chương trình lớn và tổ chức phi lợi nhuận nhưng tôi rất hy vọng vào buổi biểu diễn này. Nó được tổ chức vì trẻ em Việt Nam. Nếu những chương trình nghệ thuật như thế này có thể giúp đỡ được một phần nào đó cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thì tôi sẽ thường xuyên đến Việt Nam nhiều hơn nữa.

- Vậy chị sẽ ở Việt Nam trong bao lâu?

- Theo kế hoạch, tôi ở đây trong ba ngày và chỉ thăm thú Hà Nội thôi nhưng vẫn chưa đi được nhiều. Đáng tiếc là ngày mai tôi đã phải rời Việt Nam rồi.

Ban nhạc gia đình của Hoa hậu Honey Lee trong buổi tập dượt trước khi chương trình hòa nhạc tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô bắt đầu.

- Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2007, chị là thí sinh được giới truyền thông yêu mến và là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc vương miện. Tuy nhiên, danh hiệu cao nhất lại thuộc về Hoa hậu Nhật Bản. Cảm giác của chị khi đó thế nào?

- Khi quyết định dự thi Miss Universe, tôi khá run và lo lắng. Mặc dù mục tiêu chính là giới thiệu Hàn Quốc ra thế giới nhưng lúc biết kết quả trong đêm chung kết, ban đầu tôi cũng buồn và thất vọng. Nhưng sau này, tôi nghiệm ra rằng đó là cơ hội để học hỏi và hoàn thiện mình hơn nữa. Quan trọng là tôi cảm thấy vinh dự vì đưa được nền văn hóa Hàn Quốc đến với bạn bè thế giới. Tôi không hối tiếc vì thực sự đã cố gắng hết sức.

- Sau khi lọt vào top 5 người đẹp nhất của Miss Universe 2007, trở về Hàn Quốc, chị đã có những hoạt động gì phục vụ cho cộng đồng?

- Tôi đã sang Campuchia và Phillipines để tham gia các hoạt động từ thiện và tình nguyện ở đây. Tại Hàn Quốc, tôi cũng tham dự và tổ chức nhiều chương trình cho cộng đồng. Hiện tại, tôi vẫn là sinh viên nên cũng muốn dành nhiều thời gian tập trung cho việc học. Thỉnh thoảng tôi có nhận lời mời tới các show diễn thời trang và là MC của kênh truyền hình KBS.

Honey Lee với cây đàn Gayageum.

- Sở thích và thú tiêu khiển thường ngày của chị là gì?

- Tôi rất thích chơi thể thao, bơi lội, lặn biển và trượt tuyết. Ngoài ra, tôi đam mê khiêu vũ và âm nhạc truyền thống. Tôi có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau, như đàn thập lục, violon, piano và sáo.

- Chị quan niệm thế nào về vẻ đẹp trời cho và vẻ đẹp nhờ dao kéo?

- Thật ra, ở Hàn Quốc, hầu như chẳng có cô gái nào ra đường mà lại không trang điểm. Tôi cho rằng, trang điểm không chỉ để phụ nữ xinh đẹp hơn mà nó còn có tác dụng bảo vệ da, chống lão hóa. Tuy nhiên, với tôi, vẻ đẹp tự nhiên vẫn đáng quý và cần trân trọng nhất.

Vĩnh Thương (Theo NS )