Việc đẹp của những người đẹp
Các Website khác - 24/12/2004
SỔ TAY
Việc đẹp của những người đẹp

Ngoài niềm tự hào về hoa hậu VN Nguyễn Thị Huyền có mặt trong top 15 người đẹp thế giới thì chính những việc làm và suy nghĩ của cô mới làm cho nhiều người cảm nhận rằng hoa hậu VN năm nay là xứng đáng (ít nhất là đến lúc này).

Nguyễn Thị Huyền ''Tôi muốn
trở thành nhà báo để viết về
người nghèo, người có hoàn
cảnh khó khăn''.

Cùng với Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã đến dâng hương cho các chị TNXP hy sinh ở ngã ba Đồng Lộc. "Những chuyến đi như thế này sẽ nâng cao thêm tình cảm, trách nhiệm và những hiểu biết cho việc làm báo của em sau này..." - cô tâm sự với phóng viên báo TP.

Vừa qua trả lời phỏng vấn Đài BBC cô cũng bày tỏ: "Muốn trở thành nhà báo để viết về người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn" và "Lúc nào tôi đủ trình độ và điều kiện thì tôi sẽ viết về VN, đất nước, con người VN để bạn bè thế giới hiểu về những điều tốt đẹp của VN mà chúng ta đang có". Những câu trả lời của Huyền được đánh giá là khá sắc sảo và trung thực.

Không chỉ Nguyễn Thị Huyền mà Á hậu I Trịnh Chân Trân cũng tỏ ra rất xứng đáng. Những lời phát biểu và các bài viết của cô trên báo gần đây luôn tỏ rõ ý thức trách nhiệm với đất nước và dân tộc mình, bộc lộ sự thông minh, nhân ái.

Người đẹp mà lại có những việc làm tốt đẹp như thế thì thật đáng quý, nhất là khi chúng ta thấy bao người đẹp qua các cuộc thi hoa hậu đã nhanh chóng mất tăm, sau khi đã kiếm cho mình một cuộc sống giàu sang, một công ty hay vài cửa hàng thời trang ăn nên làm ra, thậm chí có hoa hậu còn dính dáng đến chuyện không hay, tự đánh mất chính mình.

Vì thế mong sao các người đẹp như Nguyễn Thị Huyền, Trịnh Chân Trân... luôn coi những việc làm và hành động tốt đẹp phải là lẽ sống của mình chứ không chỉ là những "màn diễn" nhất thời. Y.T