Con trai dùng “đồ giả”
Các Website khác - 14/01/2009
Để được đẹp, nhiều nam sinh cũng đi nối tóc, đeo kính áp tròng màu như con gái. Thậm chí có chàng còn chải... mascara.

Không chỉ riêng con gái, bây giờ con trai cũng đang lạm dụng khá nhiều "của giả" để làm đẹp. Để có mái tóc tua tủa kiểu sao Hàn đang thịnh trong giới teen, nhiều cậu bỏ ra bạc triệu để nối từng lọn tóc, sau đó nhuộm màu để được đẹp không thua gì... búp bê.

Quyết, 17 tuổi, người sở hữu một bộ tóc nối khá bắt mắt, cho biết: "Em gom gần hai tháng tiền tiết kiệm mới đủ để đi nối tóc đấy, bây giờ xài hàng giả cho tiện chứ ngồi mà đợi nó dài ra chắc đến sang năm quá. Con gái dùng được thì con trai cũng dùng được, có ai ngăn cản nào”.

Khác với Quyết, anh chàng Vinh ở quận 6, TP HCM vì muốn nam tính hơn trong mắt các bạn nữ nên đã đi cấy râu. Ban đầu, trông cậu cũng đàn ông hơn hẳn, nhưng sau đó thì râu biến chứng mọc tua tủa trông rất... khác người.

Ngoài râu tóc, con trai bây giờ cũng chuộng kính sát tròng để tạo màu mắt giả không thua gì con gái. Nếu dạo một vòng quanh các khu vui chơi dành cho teen vào một ngày cuối tuần, không ít người giật mình vì hầu như teen boy nào cũng sở hữu một cặp kính sát tròng màu và mắt thì cứ chớp lia chớp lịa. Anh chàng Khang trường H.T. sở hữu gần bốn cặp kính sát tròng đủ màu khác nhau để thay đổi trong các dịp đi chơi lẫn đi học. Ngày nào vào lớp, các bạn học cũng thấy Khang ngồi một mình nhìn xa xăm, mắt chớp chớp trông vô cùng nữ tính. Cậu chia sẻ: “Em cảm thấy tự tin hơn khi đeo kính áp tròng, mắt em to hơn và đẹp hơn, lại thu hút vì những màu sắc đặc biệt của kính”.

Còn Bắc, học sinh trường P.L., không chỉ mang kính áp tròng mà còn quệt lên mắt mấy lớp masscara dày cộp. Tự tin với cặp mi dày và cong vút của mình, Bắc liên tục chớp mắt làm duyên mỗi khi xuất hiện khiến ai nhìn cũng hãi.

Thông thường, các teen boy nói trên cho rằng làm đẹp không có gì là xấu, và con trai đẹp hơn con gái mới là cá tính. Cá tính đâu chưa thấy nhưng cứ mỗi lần những anh chàng này xuất hiện là y như rằng nhiều lời bàn tán, xì xầm bắt đầu rộ lên. Và các bạn gái cũng không ủng hộ những cách làm đẹp đó.

Thu Hằng, nữ sinh trường M.D., thẳng thừng: “Em chúa ghét mấy tên con trai đeo kính áp tròng rồi chớp lia chớp lịa con mắt, trông chẳng nam tính chút nào mà ngược lại rất bệnh hoạn”. Ngay cả cánh nam sinh cũng nhiều người không ủng hộ. Văn Tú, trường T.P., nói: “Em không thích kiểu lạm dụng hàng giả của một số teen boy hiện nay. Các bạn ấy đã tự làm mất đi chất nam tính của mình và quan trọng hơn là tạo thêm ác cảm từ xã hội cho thế hệ 9X”.

Theo Dan Tri