Tuyển tập các trò “nghịch dại” của teen
Các Website khác - 14/01/2009
   
Những cái đầu tinh quái của teen luôn “sáng tạo” ra các trò nghịch ngợm trêu chọc bạn bè. Tuy nhiên ranh giới giữa “đùa vui” và “nghịch dại” nhiều khi không cách xa nhau mấy.

Thầy giáo vào lớp, cả lớp đứng dậy chào trong không khí im phăng phắc. Bỗng “Rầm”, cô bạn ngồi bàn đầu té chổng vó lên trời. Thì ra đứa bạn nghịch ngợm nào đó ở bàn sau đã kéo ghế để “nạn nhân” ngồi hụt. Thầy Thắng vốn nổi tiếng là cực kỳ nghiêm khắc cũng phải tủm tỉm cười trước tình cảnh trớ trêu này.

Đây chỉ là một trò đùa “xưa như Diễm” trong số hàng trăm trò đùa ở trường học. Đúng như người ta nói, “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Những cái đầu tinh quái không ngừng dành thời gian để “sáng tạo” ra các trò nghịch ngợm trêu chọc bạn bè. Tuy nhiên ranh giới giữa “đùa vui” và “nghịch dại” nhiều khi không cách xa nhau mấy.

Những cô nàng lắm chiêu

Không biết ai là người đầu tiên sáng tạo ra trò “lột đồ” mà sau đó nó tràn lan ở các clip trên mạng: Nạn nhân, thường là con trai, bị một hội, cả trai lẫn gái xúm vào lột áo để … quay phim lại, mặc cho nạn nhân kịch liệt chống cự, kịch tính hơn là màn “kéo quần” nạn nhân khi nào thấy được “sịp” mới thôi. Sau đó trò này biến tấu thành trò “kéo sịp” ở mọi lúc mọi nơi. Một đám nữ sinh đang ngồi giữa lớp, một nàng nhoài người với lấy cuốn tập ở bàn trên. Thế là nàng bên cạnh thò tay kéo cạp quần chip của cô nàng kia lên khiến “khổ chủ” la oai oái, tức thì các nàng xung quanh xông vào yểm trợ, kéo lên maximum thì thôi. Đối với các teen này hình như đây là trò tiêu khiển rất phổ biến và bình thường.

Đừng tưởng là mặc áo dài thì thoát khỏi trò đùa kinh dị này, vì trò cột áo dài vào chân bàn, chân ghế cũng dễ khiến bạn mất mặt nếu bỗng dưng hàng nút áo bung roẹt roẹt.

Cho đến những anh chàng tai quái

Con gái đã thế, các trò đùa của cánh mày râu càng “ác liệt” hơn về độ vô duyên và nguy hiểm.

Hiền nhất trong các trò nghịch dại có lẽ là trò cả hội kéo ống quần một nạn nhân nào đó rồi đốt … lông chân cho khói bay khét lẹt cả lớp.

Con gái một số lớp ở trường Đống Đa, Bình Định không ai là không ngán ngẩm cái trò “bom khói” do một số tên con trai nghịch như giặc bày ra. Thu Thảo – một nữ sinh kể lại “Bọn chúng đem đến lớp những cái bịch nylon, “thả bom” vào đó rồi… dí vào mũi bọn con gái”.

Còn một lớp học ở trường NTMK, Tp.HCM thì vẫn dở cười dở mếu với trò đùa mà một tên nặc nô trong lớp bày ra: Ở hội trại trường hắn tình nguyện mang nước giải khát cho cả hội “Nước lá vối, đặc sản miền Bắc đây. Hơi khó uống nhưng được cái mát người”. Đang lúc nóng nực, cả bọn xúm vào uống thật lực và chỉ một lúc sau một niềm đau “khó tả” khiến cả hội mỗi người di tản một chỗ. Sau này tên ấy mới bật mí đó là trà lá thị - một loại trà có tính kích thích trung tiện chuyên dành cho người bệnh, lúc hắn về quê có lũ trẻ mách nước nên hái một đống đem lên thành phố “chọc tụi bạn chơi”. Hình phạt sau đó mà cả hội dành cho kẻ “gây chia rẽ nội bộ” nghe đâu cũng “kinh dị” không kém.

Tại một lớp 9 ở trường THCS Khương Đình, những học sinh nam có một màn “chào hỏi” khá là đặc biệt cho những người chân ướt chân ráo vào lớp, cả nam lẫn nữ. Thuỷ, một thành viên trong lớp kể lại:”Mình chuyển từ trường khác đến, ngay ngày đầu tiên khi đang ngồi trên lớp thì có một tên nào đó trùm một cái áo lên đầu, rồi tự nhiên có vài đứa xông vào … đấm lên đầu, lên người mình. Mình biết là bọn chúng đùa, tuy nhiên hết sức bức xúc vì trò đùa thô lỗ ấy. Trong lớp còn có nhiều đứa bị úp sọt rác lên đầu, bị đi tiểu vào… hộc bàn nữa. Thật không đỡ nổi với những trò đùa quái quỷ của bọn con trai lớp mình”.

Và những hậu quả ít ai nghĩ tới

Những trò đùa nghịch vô thưởng vô phạt khi đi quá đà sẽ gây nên những hậu quả mà không ai lường trước được.

Từng có cô bé phải nhập viện vì đập đầu vào bàn vì chấn thương đầu khi bạn bè chơi trò kéo ghế, còn việc u đầu, mẻ trán là chuyện thường ngày ở huyện vậy mà không hiểu sao các teen vẫn chuộng trò chơi này.

Trò lột đồ, kéo sịp cũng là những trò cực kỳ vô duyên mà có thể trong những giây phút vui đùa bồng bột các bạn ít nghĩ tới. Nhiều thành viên trên một diễn đàn sau khi xem đoạn clip “lột đồ” đã rất phản đối bằng các kiểu như comment: “Chẳng lẽ ngày nay con người ta thoáng tới mức không cần che giấu những vấn đề nhạy cảm, thầm kín như vậy nữa?”. Hình ảnh các cô gái thản nhiên đưa tay kéo quần chip của bạn chắc chắn sẽ làm nhiều chàng trai nhìn thấy phải chạy dài đó teens ạ.

Khi trò đùa đi quá đà, cũng dễ dẫn đến mích lòng bạn bè, và xô xát cũng là kết quả thường thấy. Rất nhiều vụ đánh nhau xảy ra giữa lớp học xuất phát từ những trò đùa quá trớn làm tổn thương lẫn nhau.

Hãy vui đùa một cách lành mạnh, và đúng mực nếu bạn muốn giữ mãi không khí vui tươi ở lớp học. Đừng để những điều đáng tiếc xảy ra vì những phút mải vui không đáng có.

Theo Kenh 14