Khi 9x ngại nói lời yêu
Các Website khác - 11/02/2009
Bên cạnh những 9x luôn "bắt kịp thời đại" bằng cách..."iu" theo phong trào thì vẫn còn những teen đúng nghĩa. Tuy vậy, "sự nghiệp" của họ luôn "đối đầu" với tình yêu.

"Em không muốn nghĩ đến chuyện "tình củm" là vì..."
 
Khi tìm hiểu thông tin viết bài, người viết dạo quanh khá nhiều blog có những entry dành cho "ox, bx, "ấy ơi", "nửa kia", "honey"...rất thú vị. Nhưng hỏi chủ nhân của blog mới biết, họ viết cho "oai", hoặc "ấy" của họ là một người bạn bình thường, họ chỉ "khuếch trương" thêm, và thêm một lí do nữa là, họ muốn che giấu sự "độc thân" của mình.
 

Và khi được hỏi, họ đều cho biết, một số nguyên nhân khiến họ vẫn "độc thân" là do:

- Rất khó tìm được một nửa thích hợp, khi mà phải bận học trên lớp, rồi học thêm bù đầu. Chưa kể chỉ giải trí bằng cách online.

- Cũng đã từng dính vào "bẫy tình" trên Y!M. Nhưng rồi trong thế giới thật thì...khác xa.

- Chỉ khi online mới có thể cởi mở, còn bình thường sống khép kín, ít giao thiệp, nên ít ai biết được vẻ đẹp tâm hồn.

Và lý do quan trọng nhất, và cũng là lý do phổ biến nhất hiện nay mà người viết muốn đề cập nhiều nhất, đó là: "Có để ý, có thích ai đó, nhưng không dám thổ lộ, vì sợ mất tình bạn".
 
Rất giỏi, rất hiểu biết, nhưng luôn lúng túng trong tình yêu 
 
T.N (sinh viên năm 1), cho biết: "Teen bây giờ có thể nói là khá "chuyên nghiệp" trong giao tiếp. Họ biết cách làm vừa lòng người khác nhưng không cần xu nịnh, và biết mỉa mai ai đó bằng những câu bóng bẩy mà không mất lòng ai. Vì thế mà chuyện tình cảm, họ cũng "khá rành về mặt lý thuyết". Tuy nhiên, sự thật thì, mình biết có những 9x thích ai đó, mà vẫn quyết tâm sẽ mãi mãi không bao giờ thổ lộ. Họ chỉ giữ mãi trong lòng, không tiết lộ cho ai biết".
 
Q.P (lớp 12 trường N): "T.N nói rất đúng. Em cũng là một trong số đó. Em và cậu bạn thân biết nhau được 3 năm, và em biết, thời buổi này, khó mà nói "I love you" lắm, nhưng em tin là cậu ấy cũng hiểu bằng những cử chỉ, hành động của em. Em sợ nói ra thì hai đứa không nói chuyện như bình thường được. Giả sử cậu ấy đồng ý làm boyfriend của em thì chưa chắc gì mọi chuyện suôn sẻ như khi còn là bạn bình thường. Nhưng mãi thế này cũng rất khó chịu. Vì em có linh cảm cậu ấy cũng mến em, nhưng sao cậu ấy cứ im lặng mãi, nếu chẳng ai chịu "thổ lộ", thì sẽ ra sao đây?"...
 
Do đâu?

Hầu hết những 9x đúng nghĩa hiện nay đều xem nhẹ tình yêu và rất trọng sự nghiệp. Họ thường có những tuyên ngôn gây sốc và chứng tỏ bản lĩnh, như: "Never love", "Mr/Ms.Lonely", "Còn nhỏ mà yêu đương gì, vớ vẩn", "Chưa gì đã yêu à? Nghe thấy "gúm"!". Những bậc phụ huynh có con là những 9x học giỏi, hiểu biết thường chẳng bao giờ sợ họ yêu đương, bởi họ có nói với ba mẹ rằng: "Ba mẹ yên tâm, con không bao giờ dính líu tới chuyện tình cảm". Và rồi thật như vậy.

Một teengirl có nickname "Nolove" cho biết: "Những teen như chúng em không cổ hủ, nhưng cũng không theo phong trào thái quá. Chúng em xem nhẹ chuyện tình cảm là vì sống trong một môi trường hoàn toàn tốt đẹp, cùng với những người bạn có quan điểm giống mình thì rất khó nảy sinh tình cảm. Chưa kể, khi thích một anh chàng/cô nàng, mà người đó lại không tin, cho rằng bạn ngộ nhận, hoặc cảm thấy chỉ có thể là bạn bè bình thường, thì bạn có hụt hẫng không?"...

Thật ra, một số 9x cho rằng: "Tình yêu thời nay không bền, vì vậy vẫn thích làm bạn, tuy nhiên vẫn có những biểu hiện ngầm chứng tỏ là chúng em mến nhau đấy chứ! Chẳng hạn như cùng mặc áo đôi, cùng đi chơi riêng, và đôi lúc nhớ nhau. Chúng tôi thấy vậy là đủ. Thiên hạ thì cũng tưởng chúng em là một cặp, nhưng chúng em hoàn toàn không giao ước với nhau điều gì!
 
Theo Gadinh.net