Phân loại hot boy thời nay
Các Website khác - 09/02/2009
 Cũng như hot girl, tiêu chuẩn đầu tiên khi đánh giá một hot boy đó là ngoại hình. Không đẹp lung linh thì cũng phải nhìn được. Một chàng trai cao 1m6 và nặng 60kg thì tốt nhất không (được) làm hot boy. ..

  Dù không đông đảo bằng Hot girl nhưng lượng Hot boy thời nay vẫn đủ làm cho các cô nàng điên đảo “phát sốt”.

1. Hot boy đẹp mã

Có hai kiểu hot boy đẹp mã. Một là đẹp theo kiểu Hàn Quốc, và hai là đẹp theo kiểu…US. Những anh chàng hot boy theo kiểu Hàn Quốc có đặc điểm nhận dạng là cao vừa vừa, tầm trên 1m75 đến 1m82, thân hình cân đối (có thể hơi gầy), da trắng, môi đỏ (hồng cũng được), tóc dài (năm nay đầu nấm cũng ok) và mượt, nụ cười phải như “mùa thu tỏa nắng”, trông phải thật lãng tử, ánh mắt lúc nào cũng phải mơ màng…

Những anh chàng hot boy kiểu này xuất hiện là kết quả của cuộc xâm lăng ào ạt của phim ảnh, ca nhạc Hàn Quốc, Đài Loan. Các cô gái bây giờ cứ mơ tới những chàng hoàng từ cưới bạch mã giống y xì mất anh của Suju, DBSK, BOF…Và có cung ắt có cầu, một thế hệ các hot boy Hàn Quốc có quốc tịch Việt Nam ra đời. Những anh chàng hot boy kiểu này luôn được nhiều cô nàng chú ý, chả cần quan tâm mấy xem họ tính cách thế nào, đầu óc ra sao, cứ giống “anh trên phim” là duyệt.

Kiểu thứ 2 là những hot boy đẹp theo kiểu US. Những hot boy kiểu này thường mang vẻ đẹp khỏe khoắn, nam tính hơn. Họ cao từ 1m 8 tới 1m85 (có khi hơn), thân hình săn chắc, tóc tai gọn gàng nam tính, hoặc có dài một chút cũng không bị nhầm là con gái như hot boy kiểu Hàn. Đa phần họ chơi thể thao, hoặc nếu không thì cũng có ý thức giữ gìn phom người khỏe mạnh. Những cô gái ngày nay thích những hot boy kiểu US một phần bởi sự thần tượng những anh chàng đẹp trai hay xuất hiện trong các phim của Hollywood, Disney… Số lượng những anh chàng thế này ít hơn, nhưng đang tăng lên đáng kể.
 
Những hot boy làm điên đảo các teengirl Việt (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)
  1. Hot boy tài năng

Số lượng những hot boy tài năng lại chiếm phần khá đông trong cộng đồng hot boy Việt ngày nay. Họ phủ sóng từ ca hát, nhảy nhót cho tới thể dục thể thao, chụp ảnh, làm phim, giành học bổng nước ngoài… Họ có sở thích, tài năng và dành thời gian tập trung cho nó. Những ca khúc, bộ phim, bộ ảnh…của họ được lan truyền rộng rãi trong giới trẻ. Họ được biết tới với sự cá tính. Có thể ngoại hình không phải là thế mạnh, nhưng những tài lẻ của họ thực sự là thứ vũ khí nguy hiểm khi chinh phục trái tim các cô gái. Những anh chàng năng động và khéo léo luôn khiến tụi con gái đổ rào. Với những hot boy tài năng, họ luôn xác định một mơ ước và công việc rõ ràng mà mình muốn theo đuổi trong tương lai. Tuy nhiên phải công nhận rằng một khi đã giành thời gian cho hoạt động của mình thì việc học tập của họ ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Không nói tới các hot boy tài năng hàng năm cứ giật học bổng Mỹ ào ào, số còn lại đều gặp vấn đề với công việc và học tập.

  1. Hot boy “sành điệu”

Nếu trong bài Hot girl chúng ta có những hot girl vật chất thì trong bài này chúng ta cũng có những Hot boy ăn chơi với đặc điểm khá tương đồng. Họ không đẹp trai lắm, tài năng cũng chả có gì nổi bật. Nhưng được cái họ là con giám đốc này, thủ trưởng kia, nhà có mấy cái biệt thự, mấy cái ô tô, đi nước ngoài như đi chợ, quần áo rẻ nhất cũng trăm đô, hết cấp 3 cái là PS, LX hay thậm chí BMW sẵn sàng…Họ là những tay chơi. Họ xuất hiện trong tất cả các buổi bù khú, lên sàn, đua xe… Họ có thể vung tiền bao một lúc mấy chục người đi cùng cũng chả sao. Xuất hiện liên tục tại các địa điểm sầm uất chỉ dành cho giới thượng lưu, luôn khoác trên mình những bộ cánh đắt tiền, nghiễm nhiên họ trở thành hot boy.

  1. Hot boy = Dream boy

Những anh chàng trong mơ của các cô gái. Họ đẹp trai, học giỏi, vui tính, nhiều tài lẻ, nhà khá giả, tương lai rộng mở… Nói nghe có vẻ mơ tưởng chứ thực tế đúng là vẫn có những anh chàng “chuẩn của chuẩn” như thế này thật. Tất nhiên không phải cứ ra Ngã tư sở chờ tắc đường là bắt ngay được một anh nào đó. Nhưng nếu chịu khó tìm kiếm hoặc theo dõi, bạn cũng có thể bắt gặp những anh chàng dream boy này. Họ xuất hiện trên báo chí hoặc diễn đàn với sự điềm đạm, thân thiện chứ không bao giờ có cái kiểu một lô một lốc ảnh tự sướng rồi up lên blog, chờ người ta phân phát cho nhau. Những anh chàng Dream boy thông minh. Họ hiểu rằng cái danh hot boy này nọ không có ý nghĩa gì cả, cái quan trọng là bản thân mình thế nào. Tuy nhiên con người không có ai là hoàn hảo. Và nếu bạn có bắt gặp một anh chàng dream boy không biết chơi thể thao thì cũng hãy thông cảm nhé. Có lẽ anh ấy lại giỏi nghệ thuật thì sao.

Dẫu sao tất cả những phân loại trên chỉ mang tính tương đối. Dù là hot girl hay hot boy thì cũng không thể chia ra một cách chính xác 100% được. Có thể sẽ có những người vừa mang đặc điểm của loại này, vừa mang đặc điểm của loại kia. Hoặc cũng có thể có bạn sẽ nói rằng bạn ấy không thuộc nhóm nào trong những nhóm trên.

Hot girl hay hot boy thực ra chỉ là cách gọi phổ thông trong giới trẻ. Nó có khi chỉ là cách người ta thể hiện sự quan tâm đến một nhân vật đáng chú ý nào đó. Teen đừng nên quá coi trọng việc được phong là hot girl hay hot boy. Những “chức danh” như thế không mang nhiều ý nghĩa lắm đâu. Điều quan trong là teen hãy là chính bản thân mình, sống đầy nghị lực và mơ ước, đó mới là điều quan trọng.

 Theo Kenh 14