“Ném” tiền sau Tết
Các Website khác - 05/02/2009
 Ra tết nhiều bạn sinh viên được gia đình “ký gửi” mang theo một số tiền lớn để lên đường nhập học, không dành thời gian cho việc học trên lớp không ít bạn đã ném tiền thẳng tay không chút đắn đo vào các cuộc chơi thâu đêm, mua sắm vô độ.
 

Sinh viên ăn nhậu thâu đêm
 

Trước khi lên đường vào Huế học tiếp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Văn Trung, sinh viên ttrường Đại học kinh tế mang theo toàn bộ lì xì và tiền tiêu một học kỳ với tổng xấp xỉ gần chục chai thế nhưng chỉ chưa tròn 3 ngày Trung đã tiêu ngót ngét gần nửa số tiền mang theo.

 

Sáng đi shopping sắm đồ áo, giày dép hàng hiệu, trưa đi nhà hàng thưởng thức món chay, hải sản có tiếng trong phố với cái giá đắt như tôm tươi, tối lại ăn nhậu thâu đêm với bạn bè suốt sáng. Chỉ tính riêng tiền ăn nhậu rồi hát karoke mấy ngày nay Trung cũng đã chi hết gần 2 chai (triệu) trong khi đó tiền học phí đầu kỳ học trung vẫn đang chần chừ chưa chịu nạp vì đang còn tính dành tiền ăn tiêu cho đã.

 

Khác với thực trạng chi tiêu tiết kiệm những ngày trước tết các bạn sinh viên ra tết hầu như ai cũng rủng rỉnh tiền trong túi. Tuy nhiên, đây cũng chính là “nguyên nhân” khiến nhiều sinh sinh viên nghĩ ra cách tiêu tiền nhanh nhất. Nhóm của Thành Tuất, sinh viên trường Đại học Dân Lập Phú Xuân mấy ngày nay đi pinic xa về núi Bạch Mã, cả nhóm góp tiền để ăn uống, ngủ nghỉ ở khách sạn. “Có tiền thì tiêu chứ cữ giữ bo bo trong người cứ thấy áy náy khó chịu thế nào ấy, lâu lâu đi chơi xa cũng vui, ăn tiêu cho thoải mái, tiền không thành vấn đề!”, các bạn chia sẻ.

 

Trong khi đó nhóm của các nữ quái trường Đại học Ngoại Ngữ lại chọn cho mình một cách tiêu tiền khá mới mẻ đó là đi du lịch theo tour. Các bạn tự bỏ tiền thuê xe, liên hệ với các đoàn đại diện du lịch chạy sô khắp các vùng trong địa bàn và ngoại tỉnh tới các địa điểm ăn chơi ở  Đồng Hới, Đông Hà...

 

An Thi, một thành viên trong nhóm cho hay: “Đi được 2 ngày rồi ngoài tiền ăn, uống ngủ nghỉ góp chung còn lại chi tiêu tính ra bạn nào ít cũng đã mất cả tiền triệu rồi đó là chưa kể tiền mua sắm hàng lưu niệm ở mỗi địa phương đi qua”. Nói xong Thi thở dài ngao ngán kể lể “Biết thế này mình đã không đi, tốn kém quá, tiêu thế này không biết qua tháng sống bằng gì!”.

 

Không đi chơi xa như nhiều bạn sinh viên khác nhưng không ít các bạn sinh viên ở trường Đại học Khoa học lại tìm cho mình được những cách tiêu tiền cũng không thua kém các bạn đồng môn chút nào đó là tới các cửa hàng điện thoại sắm, đổi điện thoại liên tục.

 

Có tiền, trong khi các nữ sinh viên đổ xô tới các shop quần áo để sắm sửa mua thêm giày dép hàng xịn giá mỗi chiếc ở các shop rẻ nhất cũng tốn cả tiền trăm đó là chưa kể đến các bộ xịn có giá cả tiền triệu nhưng nhiều nữ sinh viên vẫn không ngần ngại đổ xô tới mua, có nhóm còn kéo nhau mua tập thể với các giá đắt gấp đôi ngày thường.

 

Lựợn qua các phố nhậu nội ngoại thành mới thấy được cái không khí tấp nập ở đây, giờ nào cũng đông kín nghịt người vào ra trong đó chủ yếu là các bạn nam nữ sinh viên. Bia, mồi cứ gọi là ăn no uống say thừa thãi. Mặc dù mới vào ôn thi học kỳ được 2 ngày nay nhưng nhóm sinh viên cùng lớp của bạn Lê Duy - sinh viên  Trường Đại học Phú Xuân chưa có lúc nào tỉnh bia rượu, hết đi quán sang cả nhóm lại đáp xe về nhà hàng ăn uống, nhậu nhẹt tới tận sáng. Có tiền say hơi men các bạn nam sinh viên thậm chí còn đổ xô tới các khách sạn, nhà nghỉ, thậm chí còn chi tiêu bao gái… Chính vì thế, số tiền 4 triệu đồng bố mẹ đưa cho Duy tiêu trong 2 tháng mới chỉ được vài ngày đã không cánh mà bay theo những cuộc chơi thâu đêm…

 

Theo Dan Tri