Teen và những độc chiêu 'cá kiếm'
Các Website khác - 05/02/2009

Nhờ dịp Tết vừa qua mà nhiều teens tiền rủng rỉnh nhưng cũng không ít bạn đã dùng những “độc chiêu” chẳng giống ai, dẫn đến những tình huống dở khóc, dở cười.


Từ chuyện thay đổi “style”... bạn bè

Gần Tết, Thanh Giang (trường T.N) bỗng thấy Phương, cô bạn cùng lớp tự dưng tốt với mình đến lạ. Trước đây, hai người ngồi cách xa nhau, lại ít nói chuyện, thế mà bây giờ, ra chơi nào Phương cũng chạy lên bàn Giang ngồi “tám” đủ thứ chuyện, cực kì vui vẻ, lại còn hay gọi điện hỏi bài vở, quan tâm đến chuyện này chuyện khác. Lạ nhất là, bình thường Phương vẫn hay đi học về cùng với cô bạn thân là Nga, thì giờ đây cũng “bỏ rơi” bạn luôn, rồi ngày nào cũng í ới: “Lát Giang chờ tớ nhé”.

Nhưng Giang cũng không cần phải thắc mắc lâu vì sự “kì lạ” của Phương. Mới chiều ngày mùng 1 Tết, Phương đã bấm chuông nhà Giang chúc tết, rồi... “ở lì” cho đến tận 9 giờ tối mới về. Ngày mùng 2, mùng 3, Phương vẫn “quý” Giang bằng cách đến nhà chơi đều đặn như thế. Không khó để Giang nhận ra rằng, sở dĩ Phương “làm thân” với mình là bởi bố Giang vốn là giám đốc một công ty lớn, Tết khách đến nhà chúc Tết rất đông, chuyện lì xì là tất nhiên. Mà chẳng lẽ lại chỉ lì xì cho Giang trong khi Phương cũng đang ngồi ở đó? Nhiều người còn chẳng thể phân biệt được đâu là con gái “sếp”, hỏi thì ngại, nên cứ “lấy lòng” luôn cả hai cho tiện.

Phương hí hửng vô cùng khi chuyển “xì tai”, từ chơi với “bạn nghèo” sang “bạn giàu”, nhờ Giang mà năm nay, tiền lì xì của Phương rõ ràng là “rủng rỉnh” hơn hẳn. Không những vậy, cô nàng còn “chắc mẩm”: “Năm sau cứ thế mà... phát huy”, mà chưa nghĩ đến chuyện liệu Giang có tiếp tục chơi với một người bạn “tốt” như Phương hay không?

Đến chuyện đi... đòi lì xì

Không giống như Phương, nhưng để được nhiều lì xì tết, Nhung cũng có “độc chiêu” “hay” không kém.

29, 30 tết, Nhung “dặn dò” hết lượt mọi người là tết năm nay phải lì xì cho mình, nếu không, khi gặp nhất định khi gặp Nhung sẽ... đòi bằng được. Chưa hết, Nhung còn “doạ” thêm: “Năm mới mà để bị đòi tiền là sẽ dông, xui cả năm đấy nhé”.

Nói thì nói vậy, nhưng mọi người chỉ nghĩ là Nhung đùa thôi, bởi tết ai lại có chuyện đi,,, đòi mừng tuổi bao giờ. Ấy vậy mà Nhung làm thật. Đêm giao thừa, bố mải chúc mọi người, gọi điện chúc mừng, Nhung tưởng quên, thế là... nhắc bố. Ngày mùng 1 có chú đến chơi, đến lúc chú gần về vẫn “chưa thấy gì”, thế là Nhung phụng phịu: “Chú quên chưa mừng tuổi cháu mà”, khiến chú tái mặt, rút tiền ra thật nhanh vì sợ “dông” thật. Đến cậu bạn cùng lớp cũng phải nhăn nhó vì mới đầu năm mới đã bị “chê”: “Con trai gì mà kém ga lăng thế, gặp con gái chẳng chịu... lì xì”.

Và “bật đèn xanh” cho những “vệ tinh”

Cầm trên tay mấy triệu, Ngân vẫn còn lâng lâng sung sướng và tự hào về sự “thông minh”, với “độc chiêu” để được nhiều lì xì của mình.

Xinh xắn, dễ thương nên mặc dù đã có người yêu, Ngân vẫn có vài “vệ tinh” xin chết bất cứ lúc nào. Trước đây, Ngân lạnh lùng bao nhiêu, thì những ngày giáp tết, Ngân bỗng dưng “bật đèn xanh” tới tấp, không phải với một, mà là với... vài anh chàng. Chàng nào chưa biết Ngân có người yêu, thì Ngân ngọt ngào, quan tâm, khiến chàng tưởng Ngân “có ý” với mình. Chàng nào biết rồi, thì Ngân “diễn” bài “Em chán anh ấy lắm rồi”, hay “Bọn em sắp chia tay rồi”...

Tưởng “cơ hội” đến, chàng nào cũng tìm mọi cách để lấy lòng người đẹp. Thế là nay Ngân đi mua sắm với chàng này, mai lại thấy chàng khác chở đi. Khoản lì xì tất nhiên là không thể thiếu, mà đang giai đoạn “tấn công”, cũng phải “chứng tỏ” một tẹo, bao lì xì vì thế cũng phải “dày dày”...

Song, sung sướng chưa được bao lâu, thì Ngân đã phải rối tung lên với những mối quan hệ kia. Và người yêu Ngân, cũng chẳng phải một chàng “gà mờ” để Ngân có thể dễ dàng “qua mặt”....

Theo Zing