Ai sẽ đầu tư cho phim đầu tay của "đạo diễn" Triệu Vy?
Các Website khác - 18/02/2009
Ngày 10/2 vừa qua, phim Hoa Mộc Lan chính thức khởi quay, sau Xích Bích một lần nữa Triệu Vy lại vào vai gái giả trai. Được biết vào tháng 7 năm nay, Triệu Vy sẽ tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành đạo diễn tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Như vậy là ngay sau khi hoàn thành vai diễn Hoa Mộc Lan, cô sẽ phải bắt tay dàn dựng bộ phim đầu tay đồng thời cũng là bài tốt nghiệp khóa học thạc sĩ của mình.
 
Ngày hôm qua, ông Trương – một người trong giới điện ảnh Bắc Kinh tiết lộ rằng, một số hãng phim lớn tại Trung Quốc đã tỏ ý sẵn sàng đầu tư vốn cho tác phẩm điện ảnh đầu tay của Triệu Vy. Vấn đề Triệu Vy hiện đang lo lắng không phải là không tìm được nguồn kinh phí đầu tư mà là chưa tìm được kịch bản ưng ý.
 
Trước đây, trong nhiều cuộc phỏng vấn Triệu Vy vẫn nói ước mơ của cô là trở thành đạo diễn. Năm 2007, Triệu Vy đã lần đầu thử sức khi tự đạo diễn video ca nhạc cho chính mình. Cô sang tận New Zealand để quay ca khúc Vali Thiên sứ. Sau lần thử sức với video ca nhạc Vali Thiên sứ Triệu Vy nhận thấy những khó khăn trong công việc đạo diễn, tuy nhiên giáo viên hướng dẫn của Triệu Vy tỏ ra hài lòng với thành công bước đầu của cô.
 

Năm 2008 vừa qua, diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng của Trung Quốc là Lý Tương đã mạo hiểm đầu tư 12 triệu NDT cho bộ phim Thập toàn cửu mỹ (Huỳnh Dịch đóng vai chính) và cô đã thu hồi được 50 triệu doanh thu từ phòng vé. Nếu so với Lý Tương danh tiếng của Triệu Vy còn lớn hơn nhiều. Với kinh nghiệm 10 năm diễn xuất cộng với những mối quan hệ trong giới giải trí Triệu Vy có nhiều thuận lợi trong việc tìm nguồn vốn đầu tư sản xuất. Người quản lý của Triệu Vy cho biết: “Triệu Vy vẫn thu thập các kịch bản để chọn lựa. Đối với cô ấy mà nói, việc tìm được một kịch bản hay là điều vô cùng quan trọng”. Theo thông tin bên lề, trong bộ phim đầu tay sắp tới Triệu Vy chỉ đạo diễn chứ không đảm nhận việc biên kịch và vai nữ chính.
 
Một số hình ảnh của Triệu Vi

 
Theo Phununet