Lần đầu khán giả bình chọn Cánh diều vàng
Các Website khác - 18/02/2009
 Với Cánh diều vàng 2009, công chúng được bầu chọn bộ phim nhựa hay nhất, thông qua phiếu đánh giá được phát tại các buổi chiếu miễn phí.

Theo ông Vũ Đức Tân (Chánh văn phòng Hội điện ảnh), ngày 17/2, Ban tổ chức Cánh diều vàng đã quyết định đưa thêm hạng mục giải Phim do khán giả bình chọn. Sau buổi chiếu miễn phí trong khuôn khổ tuần lễ phim Cánh diều vàng, mỗi khán giả sẽ được phát một phiếu đánh giá có thang điểm từ 1-10 với 6 bộ phim nhựa tranh giải. Với phiếu này, khán giả có thể cho điểm phim vừa xem và các phim đã được xem trên rạp trong thời gian qua. Phim có điểm trung bình cao nhất sẽ đoạt giải. Có 4.500 - 5.000 phiếu được phát ra để khán giả đánh giá phim yêu thích.

Bình Minh và Kathy Uyên trong 'Chuyện tình xa xứ - phim tranh giải Cánh diều vàng.

Bình Minh và Kathy Uyên trong "Chuyện tình xa xứ" - phim tranh giải Cánh diều vàng.

Thêm vào đó, địa điểm trao giải Cánh diều vàng cũng thay đổi so với dự kiến trước đó. Theo thông tin ban đầu, đêm trao giải sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Tuy nhiên, đến ngày 17/2, địa điểm được thay đổi là Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - nơi trao giải thường lệ của Cánh diều vàng. Trước đó, vì lễ trao giải được đẩy lên hai tuần so với dự kiến (14/3) để đặt được lịch phát sóng trực tiếp với Đài truyền hình Việt Nam, nên ban tổ chức không thể sắp xếp được mặt bằng với Cung vào tối 1/3.

Nhưng cuối cùng, một đơn vị tổ chức sự kiện diễn ra tại Cung đã nhường chỗ cho Cánh diều vàng. Tuy nhiên, một khó khăn đối với êkíp thực hiện lễ trao giải là đến tận 12h đêm ngày 28/2, một chương trình khác tại Cung mới kết thúc, nên họ chỉ có một ngày để chuẩn bị. Theo ban tổ chức, đạo diễn cho đêm trao giải sẽ là đạo diễn Đỗ Thanh Hải - giám đốc VFC.

Theo Phununet