Diễn viên Hồng Ánh: “Vợ chồng tôi càng có thêm niềm tin, trách nhiệm khi đứng trước bàn thờ Phật”
Các Website khác - 23/02/2009
Không rực rỡ, lộng lẫy kiêu sa trong những chiếc soire thướt tha nhiều màu tại một khách sạn sang trọng như nhiều màu tại một khách sạn sang trọng như nhiều đồng nghiệp, cô dâu Hồng Ánh thật thanh lịch, duyên dáng trong chiếc áo dài trắng điểm nhẹ vài bông hoa nhỏ màu xanh hồng ở hai cánh tay khá giản dị. Ánh cười rạng rỡ bên nhà phê bình văn học Nguyễn Thanh Sơn trước nghi thức lễ cưới đơn giản của lễ Hằng Thuận sáng ngày 14.1.2009 vừa qua tại Chánh điện chùa Hoằng Pháp xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Thế là họ đã chính thức nên vợ, nên chồng

Chú rể Nguyễn Thanh Sơn là chàng trai Hà Nội, học chuyên ngành truyền thông tại Nga, hiện là giám đốc một công ty truyền thông tại TP.HCM. Nhà văn Nguyễn Quang Lập chính là người bắc nhịp cho Ánh và anh Sơn đến với nhau trong thời gian bộ phim Đời cát ra đời.

Hơn 5 năm quen biết, càng ngày giữa họ đã tìm ra nhiều mẫu số chung để thông cảm và… yêu thương. Sơn sống có trách nhiệm, chân thành luôn làm cho Ánh cảm thấy ấm áp mỗi khi cần chia sẻ. Trong ngày lễ trọng đại của đời mình Ánh xúc động tâm sự… Điều trân trọng và càng yêu quý anh cùng gia đình hơn là đã chia sẻ đúng nguyện ước của Ánh được tổ chức hôn lễ tại chùa mà không nhận bất kỳ món quà nào (kể cả của cha mẹ, họ hàng hai bên). Và thật hạnh phúc khi vợ chồng Ánh được đón nhận những lời chúc phúc, dặn dò tâm huyết, ý nghĩa đầy cảm động của cha mẹ, sư thầy cùng bà con, bạn bè… “cho chúng tôi thêm niềm tin, nghị lực cố gắng phấn đấu xây dựng một cuộc sống trọn đạo, đẹp đời”.


Sau đó, vào ngày 20.1.2009 gia đình Hồng Ánh và Thanh Sơn cùng bay ra Hà Nội để tiến hành lễ cưới trước bàn thờ gia tiên của nhà trai. Cho đến nay, cả cô dâu và chú rể vẫn chưa tìm được ngày trọn vẹn dành riêng cho mình, mà họ đã phải lao ngay vào giải quyết những công việc theo kế hoạch đã định.

Rất chân tình Hồng Ánh vui vẻ chia sẻ những dự định thực hiện ý nghĩa sắp tới của mình, nhất là sau khi cô nhận giải thưởng diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHPQT Dubai lần 5 vào cuối năm 2008 vừa qua, có kèm theo giá trị “hiện kim” là 10.000 đô la.

Trước mắt Ánh sẽ tổ chức chia vui với đoàn phim, đồng nghiệp, bạn bè. Sau đó sẽ trích mua chiếc đồng hồ đeo tay làm kỷ niệm cho riêng mình. Đây chính là chiếc đồng hồ thứ hai, đánh dấu điểm son trong sự nghiệp Điện ảnh của Ánh. Nhớ lại lần đầu tiên đến với điện ảnh, Ánh tham gia một vai trong phim Người đẹp Tây Đô. Khi nhận tiền thù lao được hơn 6 triệu rưỡi, Ánh đã mua ngay chiếc đồng hồ xịn với giá bốn triệu đồng (Ánh không thích các món trang sức) để làm kỷ niệm. Cho tới bây giờ Ánh vẫn đeo và chỉ thay pin có 3 lần. Riêng với gia đình, Ánh sẽ cố gắng tổ chức tặng mọi người một chuyến du lịch tại Phan Thiết hoặc đất nước Campuchia xinh đẹp. Số tiền còn lại Ánh sẽ cùng nam diễn viên Chi Bảo thực hiện công tác từ thiện cho trẻ em, người già thiếu may mắn.


Riêng về công việc trong năm Kỷ Sửu, Ánh sẽ tham gia thực hiện một bộ phim truyện nhựa nhưng ở vai trò là người sản xuất (kịch bản của Nguyễn Quang Lập). Rất có thể tiếp tục tham gia một vai diễn trong bộ phim truyện nhựa mới của đạo diễn Vinh Sơn. Và tất nhiên vẫn mong được trải nghiệm mình ở những bộ phim truyền hình nhiều tập cùng các vở diễn trên sân khấu TP.HCM.

Theo Phununet