Đỗ Hải Yến: “Hy vọng không bao giờ phải nói câu chia tay”
Các Website khác - 07/12/2007
"Em nghĩ mọi người sẽ thông cảm nếu em muốn giữ những bí mật cho riêng mình".

Buổi tối khai mạc Liên hoan phim (LHP) Nam Định, buổi trưa Hải Yến vẫn ở Hà Nội. Tôi biết chuyện của cô và đạo diễn Ngô Quang Hải nên chẳng có ý định khơi vào nỗi buồn đang mải miết chảy như muốn nhấn chìm cô gái nhỏ bé này.

"Chẳng ai có thể biết trước điều gì đang đợi mình ở phía trước đúng không? Chỉ mới đây thôi em vẫn rất hạnh phúc. Em không ân hận về sự lựa chọn 8 năm trước và vẫn hy vọng không bao giờ phải nói câu chia tay" - Yến tâm sự - "Nhưng em sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì. Mỗi người đều có những bí mật cá nhân và em nghĩ mọi người sẽ thông cảm nếu em muốn giữ những bí mật cho riêng mình".

 

Những cuộc xuất ngoại liên miên để quảng bá cho phim Người Mỹ trầm lặng bên cạnh vị đạo diễn có tiếng Phillip Noyce đã giúp Yến có được nhiều kinh nghiệm để thực hiện những cuộc quảng bá cho Chuyện của Pao ở các LHP quốc tế và tour chiếu vòng quanh các trường đại học ở Mỹ. Mỗi chuyến đi lại có thêm những quan hệ mới, đẩy cái tên Hải Yến đi xa hơn khỏi thị trường điện ảnh nội địa. Tại LHP Vladivostok (Nga), Yến đã lọt vào mắt xanh của một vị đạo diễn vào vai nữ chính trong dự án phim đang khởi động của ông.

 

“Đây là một phim tâm lý khá sâu sắc về cuộc sống của những đôi vợ chồng trẻ ở Nga hiện nay. Nhân vật mà em sẽ đóng là một cô gái mang 2 dòng máu Nga - Việt. Cô ấy là một diễn viên điện ảnh, có chồng và 1 con trai. Người chồng thất nghiệp vì buồn chán lao vào nghiện hút. Cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô vợ bị tai nạn trong khi đóng phim và đã ra đi vĩnh viễn.

Cái chết của vợ cũ đã khiến anh chồng tỉnh ngộ nhưng mọi chuyện đều đã muộn. Một vai diễn nặng kí và một đạo diễn khó tính... nhưng em nghĩ mình sẽ "gánh" được vai diễn này. Nếu không có gì thay đổi, thì bộ phim sẽ được bấm máy vào đầu năm 2008 tại St. Petersburg”.

 

Chứng kiến cảnh Hải Yến giao lưu cùng khán giả tại LHP CA - TBD lần thứ 51 tại Đài Loan cách đây 1 năm, đủ hiểu cô gái này không dễ đầu hàng số phận và bằng lòng với những gì đã đạt được.

 

Cô bảo: "Em có kế hoạch đi học về diễn xuất phim ở Mỹ. Với nghề diễn, càng đi càng thấy nhiều và cách tốt nhất để lấp một phần khoảng trống về kiến thức chính là phải học".

 

Hỏi cô về vai diễn trong bộ phim Mùa hè lạnh lẽo của đạo diễn Ngô Quang Hải, cô nói: "Hải đang làm phim truyền hình Chip và Pi, dự án Mùa hè lạnh lẽo tạm gác nên vai diễn trước mắt của em chỉ có thể là vai diễn trong bộ phim của đạo diễn Nga nếu mọi việc thuận lợi. Em muốn hợp tác làm  phim với nhiều đạo diễn. Sự khác biệt về gu, về tay nghề của họ trong mỗi dự án phim khách nhau sẽ giúp em trưởng thành hơn lên...".

 

Nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc cùng Ngô Thanh Vân tại LHP VN lần thứ 15 mới đây, nhưng cô Pao vẫn không vui. Nghề diễn chạm tới đỉnh là một hạnh phúc mà bất cứ diễn viên nào cũng mơ ước. Nhưng với người phụ nữ thì hạnh phúc nhất khiến họ mỉm cười chính là một mái ấm mà ở đó có một người đàn ông thực sự yêu thương, chia sẻ từng niềm vui, nỗi buồn.

Yến đã có những tháng ngày rất hạnh phúc và bây giờ cô bảo: "Chấp nhận đi xa đóng phim, làm giám khảo để những nỗi buồn dịu xuống".

 

Theo Thể Thao & Văn Hóa/Netlife