Hiền Mai: "Dạy con từ thuở còn thơ"
Các Website khác - 24/02/2009
Hiền Mai mới có một cậu quý tử là Minh Tuấn Tony vừa tròn 4 tuổi nên cả hai vợ chồng đều rất mực cưng chiều. Tony thông minh, lanh lẹ và rất hiếu động. Cậu chỉ có một "khuyết điểm" là rất biếng ăn, mỗi lần cho ăn đều phải nhờ đến sự trợ giúp của cô giáo dạy trẻ.
Gia đình Hiền Mai. Ảnh: Người đẹp

Hiền Mai cũng có quan điểm "dạy con từ thuở còn thơ". Quan trọng nhất là phải rèn luyện cho con sự tự lập. Cho con cảm nhận được tình cảm trìu mến nhưng không phải... muốn gì được đó, để cho con trẻ không ỷ lại vào bố mẹ. Chính vì vậy chị luôn có những phần... thưởng phạt công minh mỗi khi con ngoan hay không vâng lời. Anh chàng rất thích được chơi trò trốn tìm, rượt bắt, đá banh cùng ba mẹ... thì cả hai sẽ thu xếp thời gian để chơi với con nhiều hơn lúc bé ngoan. Nhưng khi hư hoặc phạm lỗi thì phải nói chuyện và trách mắng ngay.

Mai chỉ áp dụng "biện pháp" nhắc nhở chứ không đánh con. Gia đình cũng có người trông trẻ, nhưng chị đã dạy cho Tony tự chọn quần áo, tự mang giày, đặc biệt mỗi khi té ngã là phải tự đứng lên. Lúc đầu cu cậu cũng chưa quen và có vẻ mong chờ ai đó sẽ đến nâng đỡ, nhưng chị kiên quyết không cho ai đến gần. Vài lần giả vờ "bỏ mặc", anh chàng thấy không thể mong đợi sự giúp đỡ từ ai nên đã quen dần và bây giờ đã đi vào nếp.

Hiền Mai chơi đùa cùng con trai

Thêm một điểm yếu của Tony lúc nhỏ nữa là cu cậu rất nhút nhát và e thẹn khi gặp người lạ. Hiền Mai đã khắc phục được điều này bằng cách thường xuyên đưa con đi cùng với bố mẹ để gặp gỡ nhiều người, chú ý nhiều hơn đến con, cho con sự tự tin, mạnh dạn và thích nghi với môi trường hơn, để con thấy ở đâu cũng như ở nhà. Và đến nay thì anh chàng đã có vẻ quen với những chốn đông người.

Theo Phununet