Hoài Linh từng mặc áo dài của vợ
Các Website khác - 18/08/2008

Vẫn rất hài hước bằng cái duyên vốn có của mình nhưng Hoài Linh cũng làm mọi người bất ngờ khi anh chia sẻ về cuộc sống riêng.

Dù đang bận rộn quay phim tận quận 7 nhưng danh hài Hoài Linh đã tranh thủ đến và giao lưu cùng mọi người tại tổng đài Zing (chương trình Kết Nối Sao) trong sự chào đón nồng nhiệt bằng những tràng vỗ tay không ngớt của rất đông các fan hâm mộ. Xuất hiện giản dị với áo sơ mi, quần tây và … dép lào, Hoài Linh đã không giấu được sự bất ngờ khi được trò chuyện trực tiếp cùng nhiều bạn trẻ vì anh chỉ nghĩ mình đến giao lưu trực tuyến, một mình với máy vi tính.

Danh hài Hoài Linh tại buổi giao lưu Kết Nối Sao

- Chào anh Hoài Linh, mỗi khi đóng những vai giả nữ, anh có cảm xúc gì không?

Nghệ sĩ Hoài Linh:  - Anh là nam đóng vai nữ nên chắc chắn là không có cảm xúc gì rồi nhưng đó cũng là một vai diễn thì mình phải diễn cho thật hay, thật tròn vai. Và khi đóng những vai giả nữ, anh luôn muốn làm đẹp cho hình ảnh người phụ nữ chứ không bao giờ có ý bôi bác nên anh chuẩn bị rất tỉ mỉ cẩn thận. Đặc biệt là luôn chọn áo dài để mặc khi đóng vai giả nữ, cũng may là dáng người anh ốm nên mặc áo dài rất đẹp và đầy đủ 3 vòng luôn.

- Có bao giờ đang diễn mà anh bị quên lời thoại không?

- Khi diễn trên sân khấu cùng đồng nghiệp, có những lúc nhập tâm quá thì anh “thêm lời thoại” chứ không có chuyện “quên lời thoại”. Vì thế, đôi khi một vở diễn, em có đi xem 2,3 lần vẫn thấy khác do tùy lúc mà anh tung hứng lời thoại với bạn diễn. Có một điều khi diễn là mình phải biết nhường bạn diễn, không lấn lướt và giành dất diễn.

"Anh có thể nói được nhiều tiếng địa phương, đặc biệt là vùng miền Trung"

- Em rất thích khi nghe anh nói giọng địa phương và cả giọng thuyết minh phim Hồng Kông? Để có thể nói được như vậy là nhờ tập luyện hay do tài năng bẩm sinh?

- Thật sự thì anh rất sợ người khác nói mình là nhái tiếng, vì ông bà mình có câu “Chửi cha không bằng pha tiếng” mà. Và thực chất, anh có thể nói được nhiều tiếng địa phương, đặc biệt là vùng miền Trung là do ngày xưa anh sống qua nhiều nơi, rồi ở khu kinh tế mới, có rất nhiều người dân khắp mọi miền đất nước cùng sinh sống nên có dịp tiếp xúc với nhiều người.

Còn về giọng thuyết minh phim Hồng Kông là khi mới sang Mỹ anh có làm chuyển âm phim vài tháng nên sau này đã vận dụng kinh nghiệm đó vào những vai hài của mình cho phong phú. 

- Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật từng ấy năm, anh đã diễn rất nhiều loại vai, đảm nhận rất nhiều nhân vật. Vậy trong số những vai đã từng diễn, anh tâm đắc vai nào nhất. Và thần tượng của anh là ai?

- Trong các vai diễn của mình, anh thích vai Hải trong vở Ông bà vú nhất. Còn về thần tượng cho mình, thì đầu tiên là anh Thành Lộc, đó là một nghệ sĩ diễn rất chuẩn mực và anh ấy luôn hết mình cho từng vai diễn của mình. Kế đến là má Hồng Nga, ở má anh học hỏi được sự chịu khó và chú Sáu Bảo Quốc. Họ là những thước đo trong nghệ thuật cho mình vươn lên và cố gắng nhiều hơn nữa.

 Hoài Linh: “Anh chỉ bằng… cái chân của nó”

- Phần lớn khán giả biết đến anh qua các vai hài, những vai nông dân rất đặc sắc và khi về Việt Nam anh còn tham gia cả thể loại phim ảnh. Vậy khi chuyển qua đóng phim anh có bị lúng túng và thiếu tự tin không?

- Khi anh đóng phim, nghe có vẻ rất hoành tráng nhưng thật ra anh cũng chỉ đóng những vai hài. Cái khác chỉ là quay phim thì cần một kịch bản dài có thời lượng quy định nên anh không được … nói nhiều, không được tung hứng thoải mái như khi diễn trên sân khấu thôi. Cũng như trong phim Nụ hôn thần chết, anh nói rất ít, nên khán giả rất chờ đợi những câu thoại của anh và những câu đó lại càng “đắt” hơn.

- Anh có sợ bị scandal không và khi bị dính scandal anh sẽ đối phó như thế nào? 

- Anh không thích việc tạo scandal. Và anh rất lỳ nên khi có ai đồn thổi chuyện gì về mình, anh không phản hồi lại, không lên tiếng hay thanh minh bất cứ điều gì. Anh nghĩ rằng, khi mọi người còn nói tới mình thì họ vẫn còn yêu thương mình... Nhất là anh không làm gì có lỗi với khán giả, với người thân của mình là được.

- Anh đã từng có lần ngất trong khi diễn và phải quay DVD “Cướp biển vùng Cà-ri-dê” khi đang bệnh, vậy hiện nay tình hình sức khỏe của anh đã khả quan hơn chưa?

- Cảm ơn em đã hỏi thăm anh. Hiện giờ sức khỏe của anh đã đỡ hơn nhiều. Nhưng vẫn còn hay chóng mặt lắm, do làm việc nhiều nên anh bị suy nhược cơ thể và phải vô nước biển liên tục suốt 8 tháng. Nhờ vậy mà anh tăng được 7kg, được 60kg. Nhưng lại có một số fan viết thư nói là thích anh ốm hơn, nên chắc anh sẽ duy trì chừng 56kg là đẹp nhất.

"Chắc anh sẽ duy trì chừng 56kg là đẹp nhất"

- Anh đã đi diễn nhiều năm như vậy chắc chắn là có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, có kỷ niệm vui nào ấn tượng mà anh có thể chia sẻ không?

- Kỷ niệm vui buồn thì rất là nhiều, nhưng có những kỷ niệm... khắc cốt ghi tâm. Đó là lần đầu tiên anh về diễn tại Vũng Tàu, có một cô bé rất nhỏ đến tặng anh một gói vuông và nói "Con nghe nói chú là người Trung, gia đình con cũng người Trung, mẹ con có cho con 1 cái bánh nổ, con tặng cho chú để nhớ quê". Tới giờ tuy đã 8 năm anh vẫn không quên kỉ niệm này. Suốt về sau này dù đi đâu anh cũng nhớ về quê hướng mình...

- Khi gặp những điều mệt mỏi và khó khăn trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp, anh Hoài Linh thường chia sẻ với ai và làm gì cho hết buồn?

- Anh cũng đã nhiều lần gặp khó khăn trong nghiệp diễn, cảm thấy không còn sức để làm tiếp và nghĩ rằng mình đã hết duyên với nghề này. Lúc đó thì cô Hương Lan đã giúp anh rất nhiều, khuyên nhủ và nghe lời tâm sự của anh. Anh thì không sống gần gia đình, nên đôi khi gặp khó khăn dù muốn tâm sự với mẹ cũng không thể nói nhiều được và khi nói thì anh lại sợ mẹ lo lắng. Anh là người sống nội tâm và không có bất cứ người bạn thân nào nên thường cảm thấy rất buồn khi gặp khó khăn.

- Vậy thì ai là người mang lại tiếng cười cho một danh hài như anh?

- Đó là khán giả. Chỉ cần lên sân khấu, được diễn, được làm cho khán giả cười là anh rất vui rồi. Mỗi lần khán giả đi coi mà thích thú cũng làm anh diễn sung hơn.

- Nhiều nghệ sĩ hài ra mắt các album ca nhạc, anh có tính cho ra mắt một album để thỏa sức trổ tài ca sĩ không?

- Ai cũng có sở trường và sở đoản của mình. Hài là sở trường của anh rồi. Anh thì rất thích hát nhạc buồn nhưng anh đã thử vài lần, cứ khi anh cất giọng hát, mặt rất tâm trạng mà khán giả ở dưới lại cười và cười rất nhiều nữa, từ đó anh nghĩ mình không nên làm… ca sĩ mà chỉ nên diễn hài.

- Kế hoạch tổ chức live show năm nay của anh thế nào? Và anh có dự định tham gia một bộ phim Tết nào như mọi năm không?

- Thường anh tổ chức live show vào tháng 12, đúng dịp sinh nhật của anh, nhưng năm nay anh phải dời lại sang tháng 1. Vì cũng đã 4,5 năm nay anh chưa lưu diễn Châu Âu và lần này thì không thể lỗi hẹn cũng khán giả được nữa.

Còn về phim Tết, anh cũng có nhận được lời mời từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhưng do lịch quay phim của đoàn sát với những kế hoạch đã định trước của anh nên anh không thể tham gia được.

Các fan chụp ảnh với anh Hoài Linh sau buổi giao lưu

Những điều thú vị trong buổi giao lưu:

- Được anh Hoài Linh tiết lộ: bộ áo dài anh mặc khi đóng vai giả gái đầu tiên trong chương trình của trung tâm Vân Sơn là áo dài màu nâu của vợ anh. Vì do không chuẩn bị kịp trang phục diễn nên anh đành mượn luôn áo của vợ.

- Trong thời gian bị bệnh anh Hoài Linh đã phải vô tới … 70 chai nước biển.

- Anh Hoài Linh ca tặng các fan bài dân ca Phú Yên “Trách thân” – bài hát đã mang lại sự nổi tiếng cho anh

- Mọi người được chiêm ngưỡng clip “Ai giống Hoài Linh nhất?” – do cộng đồng Zing đặc biệt làm gửi tặng anh Hoài Linh.

- Quà tặng đặc biệt của shop Bé Xíu – 123mua tặng anh Hoài Linh là món quà vĩ đại nhất: chú chó bông to khổng lồ, mà theo lời anh Linh thì “anh chỉ bằng … cái chân của nó”

Zing Forum