Mỹ nhân Tây Ban Nha Penelope Cruz giành giải Oscar
Các Website khác - 23/02/2009
 Nữ diễn viên nổi tiếng Penelope Cruz đã vinh dự giành giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 81 đang diễn ra tại nhà hát Kodak, Mỹ.

Đây là giải thưởng quan trọng đầu tiên được công bố tại lễ trao giải Oscar, ngoài ra còn có giải giành cho phim hoạt hình hay nhất - phim Wall-E; Kịch bản hay nhất dành cho phim Milk.

 

Bước lên sân khấu để giành giải thưởng lớn, Penelope Cruz xúc động nói: “Cảm ơn đạo diễn Woody Allen vì đã tin tưởng và giao cho tôi vai diễn tuyệt vời này. Cảm ơn vì ông đã tạo ra một kịch bản phim tuyệt vời đến thế”.

 

Những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới như: Kate Winslet, Beyonce, Angelina Jolie, Freida Pinto, Sarah Jessica Parker… đều đang có mặt tại nhà hát Kodak ở Mỹ để tham dự lễ trao giải điện ảnh uy tín hàng đầu thế giới này.

 

Bộ phim The Curious Case of Benjamin Button dẫn đầu đề cử Oscar năm nay với 13 đề cử, tiếp sau đó là Slumdog Millionaire với 10 đề cử, The Dark KnightMilk có 8 đề cử.

 

Năm nay, người đàn ông gợi tình nhất thế giới Hugh Jackman đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình trong lễ trao giải này.

 

Những ngôi sao đảm nhiệm vai trò giới thiệu đề cử và công bố các giải thưởng, đó là: Jennifer Aniston, Jack Black, Daniel Craig, Tina Fey, Whoopi Goldberg, Goldie Hawn, Anjelica Huston, Sarah Jessica Parker, Robert Pattinson, Steve Martin, Eva Marie Saint, Tilda Swinton.

 

Những nghệ sỹ được mời trình diễn tại lễ trao giải Oscar 2009 là: Queen Latifah, James Marvel, Anne Hathaway, Hugh Jackman, Beyonce Knowles, Zac Efron, Vanessa Hudgens, Amanda Seyfried, Dominic Cooper, Robert Pattinson, A. R. Rahman, Sukhwinder Singh.

 

Chùm ảnh những ngôi sao tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 81:
 
Brad Pitt và Angelina Jolie


Vanessa Hudgens


Vanessa Hudgens và Zac Efron


Miley Cyrus

Freida Pinto


Beyonce

Marisa Tomei

John Legend và bạn gái Christy Teigen


Alicia Keys


Kate Winslet

Anthony Hopkins (phải)

Evan Rachel Wood

Robert Downey Jr. (trái)


Vợ chồng Heidi Klum

Meryl Streep và Sophie Loren

Penelope Cruz

Natalie Portman

Daniel Craig và bạn gái Satsuki Mitchell


Jessica Biel

Anne Hathaway
 
Mickey Rourke

Taraji Henson


Sarah Jessica Parker và chồng Matthew Broderick

Amanda Seyfried.

Theo Dan Tri