Nghệ sĩ Xuân Hương: "Mọi chuyện đã trở thành dĩ vãng..."
Các Website khác - 24/02/2009
Là một nghệ sĩ đa năng, Xuân Hương đi vào lòng khán giả bằng nhưng nét riêng của mình, mà ấn tượng nhất là loạt chương trình "Những người thích đùa" mang tính hài thời sự thâm thúy của chị.

Tết Kỷ Sửu 2009, nghệ sĩ Xuân Hương đến với khán giả bằng hai vai diễn: “má mì hạng “cá kèo” trong vở Kỹ nghệ lấy Tây (sân khấu Phú Nhuận), và Tư Măng trong vở truyền hình Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa.

- Cuộc sống của chị bây giờ ra sao? Đã cảm thấy bình yên trong tâm hồn chưa?

- Mọi chuyện đã trở thành dĩ vãng. Cuộc đời đã sang trang mới để tôi được sống với nghệ thuật nhiều hơn.

Con trai tôi, Thanh Tú, bây giờ không còn bé nữa mà đã trở thành cậu sinh viên. Người mẹ nào cũng mong con mình trở thành người tốt cho xã hội và một người gương mẫu trong gia đình. Tôi vẫn ước mong con tôi là đứa con ngoan khi sống với cha mẹ, là người chồng người cha gương mẫu trong gia đình nhỏ về sau.

Tôi vẫn dạy cháu biết nghĩ, biết sống cho người khác, biết tôn trọng và giúp dỡ mọi người… Tôi và con tôi vẫn trò chuyện như hai người bạn. Tôi vẫn thường hỏi ý kiến cháu về những chuyện của mình trong chừng mực có thể. Tôi muốn Tú bộc bạch mọi suy nghĩ cũng như những chuyện xảy ra với mình để mình kịp thời có những lời khuyên.

- Vì sao chị chịu đóng phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa?

- Đây là phim đầu tay của tôi. Nghệ sĩ Trung Dân đã “kéo” tôi vào phim này. Có lẽ, Trung Dân thấy được những nét “tương đồng” giữa tôi và nhân vật. Tôi là người hay “kén chọn” nhưng những nét “ngồ ngộ” của vai Tư Măng đã làm cho tôi không từ chối được.

Cốt chuyện phim khá hay được viết theo kiểu sitcom đã đem đến cho diễn viên và ê-kíp làm phim nhiều tiếng cười trong quá trình thưc hiện.
 

Xuân Hương và con trai.

- Trong mắt chị, nhân vật Tư Măng có gì hay?

- Tư Măng là mẫu phụ nữ miền Nam chơn chất, luôn yêu thương và hy sinh cho chồng con, hết lòng vì chồng con khi hoạn nạn… Vai Tư Măng đã cho tôi được sống lại một chút ngày xưa cua tôi thể hiện một chút con người tôi trong đó.
 
- Chị đã mất bao nhiêu thời gian cho vai này?

- Từ khi đọc kịch bản, tôi đã cảm nhận được nhân vật, thời gian quay phải mất hết mấy tháng trời. Tôi đã sống những ngày “bụi đời” với đoàn làm phim khắp các quận huyện nội, ngoại thành, Bình Dương và Cần Thơ. Chính vì thế, khi chia tay với mọi người trong đoàn làm phim, tôi buồn mất mấy ngày vì chúng tôi đã trái qua những ngày đáng nhớ trong đời.

Tình cảm và lòng yêu nghề của tất cả mọi người khiến tôi thấy cuộc đời càng thêm thi vị, nhiều ý nghĩa.

- Sau phim này chị còn tham gia phim nào nữa không?

- Sau phim này, đạo diễn Xuân Phước mời tôi vào vai nhỏ trong phim Hoa dại do hãng phim TFS thực hiện, phim đã quay xong. Tiếp theo đó là lời mời cho một phim khác nhưng “cuộc phiêu lưu của tôi” cũng tạm dừng để tôi trở lại với công việc của mình.

 
- Có bao giờ chị nghĩ đến ngày mình sẽ “buông tay gác kiếm”? Nếu có,sẽ là năm nào?

- Ngày xưa tôi đã từng được hỏi: “Nếu những việc tôi làm có thể giúp cho xã hội ngày một tốt hơn thì đến một lúc nào đó khi xã hội tốt đẹp chị có sợ thất nghiệp không?”. Tôi trả lời rằng: “Tôi sẵn sàng làm một công - dân - thất - nghiệp - hạnh - phúc trong một xã hội tốt đẹp”.

Nhưng… mơ ước vẫn là ước mơ, thế nên tôi đã nhiều lần muốn “buông tay gác kiếm” vì quá chán nản khi thấy những chuyện mình làm cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho xã hội. Nhưng có lẽ “Nghiệp chướng” vẫn còn deo đẳng tôi, “Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ” nên khi thấy những điều trớ trêu thì trái tim người nghệ sĩ và lương tâm con người không cho phép tôi làm ngơ. Cứ thế mà tôi không bao giờ dứt ra được…
 
 
Theo Phununet