Những điều chưa biết về "Giải cứu Thần Chết"
Các Website khác - 20/01/2009
“Giải cứu Thần Chết” hấp dẫn bởi những màn ca nhạc, vũ đạo sôi động, kỹ xảo tốt, mang tới cho khán giả những màn võ, quăng bóng rổ, trình diễn phép thuật hết sức lạ mắt và vui nhộn. Và...

Giấc mơ có thật

Đó chỉ là mượn lại tên của một ca khúc nhưng nói lên sự sung sướng của đạo diễn Quang Dũng. Anh vừa "kêu ca" về mơ ước được làm một dự án musical mà chẳng biết khi nào làm được thì ngay sau đó đã có nhà sản xuất đặt vấn đề để anh làm phim musical. Anh đã gác lại những kế hoạch khác để được thực hiện thể loại muốn làm. Và "Giải cứu thần chết" được thực thi.

Tưởng Minh Hằng không nổi tiếng

Trước khi làm việc với đạo diễn Dũng khùng thì ca sĩ Thanh Hằng đã rất nổi tiếng với các bộ phim như: "Gọi giấc mơ về", "Mộng phù du", "Chiếc bóng bên chồng" và từng nổi đình đám với ca khúc dễ thương: "Một vòng trái đất".


Với "cô giám thị" Phương Thanh trong phim

Nhưng khi chọn Minh Hằng cho "Giải cứu thần chết", đạo diễn Quang Dũng thản nhiên kể với bạn bè là trong "Giải cứu thần chết" sẽ chọn diễn viên mới. Lập tức anh bị mọi người la ầm ĩ và nói cho anh biết cô này nổi tiếng lâu rồi. Đông Nhi cũng vậy, hoá ra sau này, Quang Dũng mới biết là cô này có nhiều bài hot trên mạng, mà Dũng khùng đâu có nghe nhạc teen bao giờ!

"Khùng" khác người

Đạo diễn Dũng khùng muốn làm phim hè chứ không chỉ có phim tết. Anh bạn đầu trọc Vũ Ngọc Đãng của Dũng thì khuyên anh nên suy nghĩ kỹ. Bởi vì thật sự chưa có một phim mùa hè nào mà thắng về mặt doanh thu, trừ "Những cô gái chân dài" thắng được một ít vì lúc đó kinh phí làm phim quá thấp. Cho nên với một phim bây giờ đầu tư khoảng 4-5tỷ để thu lại vốn phải đạt được 10tỷ thì thật là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng anh đạo diễn khác người này vẫn muốn làm cho bằng được.

Quay phim - đạo diễn thành công an


Quay phim Trinh Hoan đang tuýt còi thổi phạt mà Minh Hằng cười tươi quá

Anh Trinh Hoan và anh Đoàn Minh Tuấn vào vai công an rất...hài. Khuôn mặt các "đồng chí công an" này lúc nào cũng như chuẩn bị cười. Nhưng đạo diễn Dũng khùng lại rất tâm đắc với các anh công an này.

"Công nhận mặt bác Đoàn Minh Tuấn giống công an quá đi, khi nói lại càng giống". Năm nay đạo diễn Đoàn Minh Tuấn đóng hai phim Tết, cả "Giải cứu thần chết" và "Đẹp từng centimet".

"Hài trượt vỏ chuối"

Có một thuật ngữ người ta hay chê những màn hài rẻ tiền và "cù lét" gây cười không duyên cớ là "hài trượt vỏ chuối". Cho nên phim của Dũng khùng làm luôn một cảnh "trượt vỏ chuối" đúng theo nghĩa đen.

Theo Phununet