Ốc sên du ngoạn trên mặt
Các Website khác - 03/09/2008

Với nhiều người thì chỉ cần nhìn thấy loài động vật này thôi cũng đủ chết khiếp. Nhưng với cô bé Tiana Walton thì việc để những con ốc sên bò lên mặt xem như là một sở thích.

Tiana Walton đã chứng minh cho mọi người thấy cô không những không sợ mà còn yêu quý loài bò sát này bằng việc cho 25 con ốc sên được dạo chơi “mặt tiền” của mình. Cô bé được ghi vào sách kỷ lục Guinness về số lượng ốc sên bò nhiều nhất trên mặt.

oc

Từ 1 con...

Cô bé 9 tuổi hiện đang sống ở nước Anh này là người yêu động vật. Trong một buổi biểu diễn cô đã cho phép đến những 25 con ốc sên được tự do dong chơi và khám phá các bộ phận trên mặt mình: mắt, mũi và cả miệng.

Với số lượng lớn đó, cô cũng phá kỉ lục 15 con ốc sên bò trên mặt của Liam Kenny, người Úc. Không phải chỉ ghi tên mình vào cuốn sách kỉ lục Guiness, Tina cũng tự phá kỉ lục của mình vì trước đó cô chỉ dám cho 9 con bò trên mặt mình.

Tiana cho biết: “Cháu không cảm thấy buồn nôn chút nào. Ngược lại, cháu còn cảm thấy mình được thư giãn mặc dù nó hơi lạnh. Ốc sên là những con vật nặng mùi và mọi người có thể nhìn thấy đôi mắt vừa dài vừa lớn của chúng chạm vào mặt mình. Cháu nghĩ rằng những người bạn ở trường của cháu sẽ phải hét toáng lên nếu chứng kiến tận mắt".

oc1

...Đến 5 con...

Ken Robinson - một bác sỹ thú y ở địa phương người đã chứng kiến tận mắt hành động này cho biết: “Đó là một thành tích tuyệt vời. Những con ốc sên không hề bị làm hại và chắc chắn chúng sẽ được thết đãi một bữa ăn”.

Quy tắc của trò chơi này là trong một phút, những người tham gia phải làm sao cho càng nhiều những ốc sên bò lên mặt mình và giữ chúng không chạy trốn ít nhất là 10 giây.

Sách kỉ lục Guiness thế giới năm 1980 cũng từng ghi tên mẹ của Tiana, bà Tommy với thành tích người trồng được quả chanh lớn nhất thế giới nặng 1,3kg. Chính vì lí do đó mà cô bé này muốn tiếp nối truyền thống của gia đình mình.

Và kỉ lục cuối cùng là 25 con

Tiana cũng cho biết tham vọng tiếp theo của cô là trở thành một vận động viên thể dục và được tham dự Olympic.

Theo 24Gio