Trần Quán Hy ra tòa đối chất
Các Website khác - 24/02/2009

Vụ ảnh sex của nam diễn viên Hong Kong và các kiều nữ nổi tiếng gây xôn xao dư luận hồi đầu năm 2008 mới đây đã được đưa ra xét xử tại tòa án Vancouver, Canada, do Trần Quán Hy nhất định không chịu về quê nhà.

Trần Quán Hy mặc vest đen rất nghiêm chỉnh tới dự phiên tòa hôm 23/2. Ảnh: AF. 

Hôm 23/2, Trần Quán Hy tới tòa án Vancouver để cung cấp lời khai về vụ ảnh nóng hồi tháng 1/2008. Hơn chục phóng viên Trung Quốc và ngoại quốc và gần 400 người tập trung tại tòa để chờ đợi, ghi hình và phỏng vấn Quán Hy, tuy nhiên tổ bảo vệ nhanh chóng làm nhiệm vụ để nam diễn viên này tiến vào tòa. Khoảng 80 cảnh sát đã được huy động cho công việc này.

Tại tòa, nam diễn viên cho biết anh sẽ không đưa ra bất cứ lời khai nào liên quan tới các người đẹp từng có quan hệ tình ái và chụp ảnh "nóng" với mình vì không muốn gây ảnh hưởng tới đời sống riêng tư của họ: "Họ đã khổ sở quá đủ rồi. Tôi nghĩ rằng những lời khai của tôi sẽ gây tổn hại cho họ". Tuy nhiên, theo Justice Elaine Adair, chủ tọa phiên tòa nói, Trần Quán Hy buộc lòng phải trả lời tất cả các câu hỏi được đưa ra chứ không được có thái độ khước từ.  

Trần Quán Hy trong lần tuyên bố giã từ làng giải trí đầu năm ngoái. Ảnh: AF,

Trong phiên tòa, Quán Hy khẳng định, anh không bao giờ làm việc tồi tệ là hé lộ những tấm ảnh phòng the cho bất kỳ ai: "Tôi là người kín đáo, thích riêng tư và tôi cũng cần có sự riêng tư, chắc chắn không bao giờ để ai thấy các tấm ảnh đó". Theo lời nam diễn viên này, ngay sau khi các tấm ảnh bị tung lên internet, anh đã phát hiện ra tên file ảnh hoàn toàn giống với các file trong máy tính cá nhân của mình: "Lúc đó tôi phát hiện ra rằng những người tại cửa hàng máy tính đã chơi xấu và copy trộm ảnh của tôi".  

Một trong những tấm ảnh trong máy tính của Quán Hy bị tung lên mạng. Ảnh: AF.

Nam diễn viên Hong Kong nhấn mạnh, anh cũng không tiết lộ password máy cá nhân cho bất cứ ai, thậm chí tất cả các hình ảnh nhạy cảm trong máy tính đều đã được anh trực tiếp xóa từ mùa hè năm 2006: "Tôi đã nghĩ rằng khi delete các file ảnh, cho chúng vào thùng rác là xong, nhưng khi các tấm ảnh lan tràn trên internet thì tôi hiểu rằng có muôn vàn cách để phục hồi lại những thứ đã bị xóa".

Các người đẹp có dính líu tới Trần Quán Hy. Ảnh: AF.

"Khi bạn bè gọi điện cho tôi và nói về các tấm ảnh đó, tôi thực sự shock. Thậm chí tôi đã lên internet để kiểm tra thực hư. Đó giống như một sự công kích có chủ định. Những ngày đầu thì là 2, rồi đến 20 tấm, sau đó là 80, thậm chí lên tới 100 tấm".

Theo AF, tại phiên tòa được xét xử ở Trung Quốc cuối năm ngoái, kỹ sư máy tính 28 tuổi Ho Chun Sze phải đối mặt với ba tội danh vì đã xâm nhập trái phép vào máy tính của Trần Quán Hy và đánh cắp các bức ảnh riêng tư của nam diễn viên này. Theo lời cảnh sát, có thể các tấm ảnh đã được anh này copy trái phép khi Quán Hy mang laptop và máy bàn tới tiệm của Ho sửa.

Theo Ngoisao