Trịnh Nguyên Sướng - sẵn sàng yêu người hơn mình 30 tuổi
Các Website khác - 18/02/2009
Vì không có mẹ luôn kề bên từ nhỏ nên Trịnh Nguyên Sướng muốn có bạn gái hơn tuổi? Vừa thấy Trịnh Nguyên Sướng (Joe Cheng) xuất hiện tại khu suối nước nóng ở Nhật Bản, 200 khán giả nữ vội ào đến. Người ôm, kẻ hôn nhiều đến nỗi Trịnh Nguyên Sướng phải thốt lên: “Cứ thế này thì tôi thất thân mất”. Càng nổi tiếng, nam diễn viên Đài Loan này càng có nhiều kỷ niệm đáng yêu với phái nữ

“Duyên số” với các bà chị

Không hẹn mà gặp, gần đây Trịnh Nguyên Sướng được ưu ái đóng cặp với nhiều nữ diễn viên lớn tuổi hơn, dù là phim Cỏ mật hay vở kịch Cuộc sống và sinh tồn. Tuy chưa trải qua mối tình chị em nào ngoài đời nhưng anh nói mình không e dè chuyện tuổi tác, mà xem trọng tuổi tác của tâm hồn hơn.

Bạn diễn Trương Ngãi Ca (Sylvia Chang) trong vở kịch hơn anh đến 29 tuổi nhưng tâm tính luôn tươi trẻ. Nếu gặp được người tâm đầu ý hợp, Trịnh Nguyên Sướng sẵn sàng đón nhận duyên số dù người ấy hơn mình 20, 30 tuổi.

Trịnh Nguyên Sướng quen siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh tại giải Người mẫu Châu Á lần thứ tư do Hàn Quốc tổ chức. Lâm Chí Linh giành giải Nghệ sĩ Châu Á, Trịnh Nguyên Sướng là Nghệ sĩ phim truyền hình Châu Á. Để ăn mừng sự kiện này, trong ba ngày hai đêm lưu lại Hàn Quốc, hễ có thời gian rảnh là hai chị em rủ nhau đi mua sắm. Nếu cửa hiệu đóng, họ lại rủ nhau khám phá ẩm thực. Trong cái lạnh thấu xương của Hàn Quốc, hai chị em vừa uống rượu vừa ăn thịt nướng ngon lành. Từ quán ăn về khách sạn, họ còn thi nhau chụp ảnh, hát hò ầm ĩ.

Lời nói dối tuổi thơ

Năm Trịnh Nguyên Sướng học lớp ba, cha mẹ anh chia tay nhau. Biến cố lớn nhất của gia đình đã để lại những vết thương suốt quãng đời tuổi thơ của anh. Cậu bé chín tuổi và chị gái càng đáng thương vì lời nói ác ý của họ hàng, rằng hai chị em họ là những đứa trẻ không ai cần.

Sự thật là mẹ Nguyên Sướng cũng rất nhớ con trai. Bà âm thầm đến trường tiểu học thăm con. Dù mẹ ít khi đến nhưng được gặp mẹ, Nguyên Sướng vui như đi chơi hội. Khi nghe bạn bè cùng lớp cãi nhau xem hôm nay ba hay mẹ sẽ đến đón, Trịnh Nguyên Sướng càng buồn. Cậu đành nghĩ cách che giấu sự thật, nói dối rằng mẹ làm hướng dẫn viên du lịch nên thường xuyên vắng nhà. Lên trung học, thấy nhiều bạn có hoàn cảnh giống mình, Nguyên Sướng mới đỡ tủi thân.

Lần đầu đi bar

Sợ con hư hỏng nên cha Trịnh Nguyên Sướng luôn tỏ ra nghiêm khắc với con trai. Lúc còn ở với cha, anh không được đi chơi quá khuya. Nhưng cậu con trai nghịch ngợm luôn tìm cách cãi lời.

Cách đây năm năm, cha Trịnh Nguyên Sướng tình cờ xem một chương trình truyền hình về cách đặt tên. Sau khi tra cứu sách vở, ông cho rằng thêm chữ Tổng vào tên Nguyên Sướng thì con trai sẽ nghe lời hơn. Tuy không đổi tên họ trong giấy tờ nhưng anh muốn bạn bè  thân gọi mình là Tiểu Tổng.

Năm 18 tuổi, cầm trên tay giấy chứng minh nhân dân vừa được cấp, Trịnh Nguyên Sướng và hai người bạn rủ nhau đi bar. Ba cậu thanh niên chìa giấy tờ cho bảo vệ, hớn hở bước vào thế giới người lớn. Chẳng quen không khí quán bar, lại không biết vé vào cửa có thể đổi nước uống nên ngồi chơi một lúc họ ra về vì chán. Đến giờ nghĩ lại, Trịnh Nguyên Sướng cứ cười mãi.

Theo Phununet