Trương Hồ Phương Nga: Nền tảng của tôi là Việt Nam
Các Website khác - 23/02/2009
 Tên Trương Hồ Phương Nga tuy còn khá xa lạ với người dân Việt Nam nhưng rất quen thuộc với cộng đồng người Việt tại xứ bạch dương.
Ngoài danh hiệu Hoa hậu người Việt toàn Liên bang Nga đạt được trong năm 2007, cô gái trẻ này còn được mọi người biết đến với công việc MC trong các hoạt động của Lãnh sự quán Việt tại đây. Tuy nhiên, giữa tháng 2 vừa qua Phương Nga đã trở về Việt Nam.
 
TT&VH Online đã có cuộc trò chuyện cùng cô hoa hậu xinh đẹp này:
 
* Lý do để Phương Nga về Việt Nam lần này?

Chuyến về Việt Nam lần này của tôi kết hợp nhiều mục đích. Cuối tháng 1 vừa qua tôi đã chính thức hoàn thành khóa học chuyên ngành Định giá và quản lý tài sản. Theo chương trình giáo dục của Nga, tôi có 3 tháng để viết luận án tốt nghiệp và tôi quyết định quãng thời gian đó tôi sẽ ở Việt Nam. Tôi muốn viết một luận án có tính thực tiễn, thức thời và hữu dụng với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam, vì vậy ở Việt Nam sẽ giúp tôi có nhiều thông tin và tư liệu cần thiết.

Thêm vào đó, không phải lúc nào cũng có được một khoảng thời gian trống để có thể đi du lịch và thăm thú mọi nơi. 3 tháng này tôi muốn tận dụng để đi thăm quan và khám phá mọi miền trên dải đất hình chữ S này. Vừa qua tôi đã cùng bạn bè đi Đồng Tháp, thăm các khu sinh thái, chèo thuyền dọc theo sông nước miền Tây, ngắm cảnh hoàng hôn – tất cả là những trải nghiệm rất đáng nhớ.

* Lần trở về trước dù chỉ rất ít ngày nhưng Nga liên tục nhận được lời mời tham gia chụp ảnh thời trang. Phải chăng môi trường hoạt động nghệ thuật tại VN quá hấp dẫn để Nga về nước?

Từ khi sang Nga năm 11 tuổi cho đến tận bây giờ, tôi luôn tâm niệm rất rõ ràng nơi tôi muốn sinh sống là quê hương của mình. Vì vậy môi trường hoạt động nghệ thuật hấp dẫn hay không hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến việc tôi quyết định về nước.

* Nhưng Nga cũng sẽ tham gia một lĩnh vực nghệ thuật giải trí nào đó chứ?

Tôi dành một tình yêu và niềm đam mê đặc biệt cho văn học, điện ảnh và âm nhạc. Mặc dù đã có định hướng tương lai nghề nghiệp cho bản thân rõ ràng, nhưng tôi vẫn muốn có cơ hội thử sức mình trong cả 3 lĩnh vực nghệ thuật đó để thỏa mãn đam mê, nuôi dưỡng cuộc sống tinh thần của mình và có những trải nghiệm mới.

Tuy nhiên việc quan trọng nhất của tôi bây giờ là viết luận án tốt nghiệp. Tháng 6 tôi sẽ quay lại Nga để bảo vệ. Trong vòng 5 năm học tôi chỉ có duy nhất một điểm 4 (thang điểm 5). Bảo vệ thành công luận án, tôi sẽ tốt nghiệp bằng đỏ với điểm trung bình 4,99.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, tôi có kế hoạch đi du lịch khắp đất nước, thăm các danh lam thắng cảnh của Việt Nam mà tôi mới chỉ được biết qua các phương tiện truyền thông.

* Nga có ý định trở về VN sống luôn không?

Nền tảng của tôi là Việt Nam. Tất cả những dự định và hoài bão đều được xây dựng dựa trên nền tảng đó. Tôi chưa bao giờ hình dung sau khi tốt nghiệp đại học mình sẽ sống ở một nơi nào khác.
 
* Nếu ở lại VN, Nga sẽ làm những công việc gì?

Mặc dù học chuyên ngành thẩm định giá nhưng tôi lại bén duyên với ngành PR. Cả về tố chất con người lẫn tính cách và sở thích, tôi đều hợp với các công việc liên quan đến quan hệ công chúng. Hơn một năm làm việc trong bộ phận PR của tập đoàn sản xuất đồ ăn liền lớn nhất khu vực SNG Mareven Food Central cũng cho tôi rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong quá trình làm việc, Công ty đã cấp cho tôi một học bổng đào tạo về PR và khi kết thúc khóa học này, tôi được cấp chứng chỉ quốc gia.

Trong tương lai, tôi muốn đi sâu hơn và phát triển về lĩnh vực này với sự kết hợp bổ trợ từ những kiến thức thẩm định giá và quản lý tài sản, đặc biệt là định giá và quản lý giá trị thương hiệu.

Theo Phununet