Xây dựng kênh truyền hình Chào Việt Nam
Các Website khác - 23/02/2009

 Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch vừa cho biết bộ đã đạt được thỏa thuận với Đài truyền hình VN xây dựng một kênh truyền hình quảng bá VN dự tính phủ sóng trong nước và quốc tế. Chương trình mang tên Chào Việt Nam, đang được Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty BHD triển khai xây dựng, dưới sự hỗ trợ của bộ.

Một demo của chương trình

Kênh tập trung thời lượng phát sóng cho phim nhựa, phim truyền hình VN. Ngoài giới thiệu những bộ phim mới sản xuất, những phim đã ra rạp, tham gia các kỳ liên hoan phim quốc tế, khán giả sẽ có dịp thưởng thức các tác phẩm kinh điển của điện ảnh VN qua các thời kỳ. Với mục đích quảng bá, giữa những bộ phim sẽ là các clip du lịch có độ dài trên dưới 5 phút giới thiệu phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh bản địa hấp dẫn. Để đảm bảo tính kết nối, mỗi tháng kênh sẽ có một chương trình giới thiệu về điện ảnh, truyền hình một số nước tiêu biểu trên thế giới: Mỹ, Ý, Hàn Quốc...

Cục Điện ảnh sẽ chịu trách nhiệm về kiểm duyệt toàn bộ nội dung của kênh trước khi phát sóng, phối hợp với BHD và các đối tác trong việc sản xuất, bán quảng cáo cũng như phát hành kênh trong nước và nước ngoài. Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch duyệt ngân sách cấp kinh phí tài trợ sản xuất các clip du lịch VN khoảng 5 tỉ đồng/năm.

Ngoài ra, do kênh mới ra đời nên bộ cũng cấp kinh phí đặt hàng sản xuất phim cho kênh là 16,8 tỉ trong vòng ba năm. Công ty cổ phần thành lập sẽ có vốn pháp định dự tính khoảng 66 tỉ đồng. Cục Điện ảnh dự định nắm giữ 19,8 tỉ đồng. Công ty BHD và đối tác sẽ đầu tư phần còn lại. Theo mục đích đưa ra, sau ba năm, đến năm thứ tư kênh sẽ có thể hòa vốn và tự phát triển.

Trong thời gian đầu, Chào VN sẽ được phát sóng trên VCTV (hệ thống truyền hình cáp của Đài truyền hình VN). Sau một thời gian, nếu đạt hiệu quả xã hội và kinh tế tốt, Chào Việt Nam sẽ trở thành kênh truyền hình quảng bá (analog).

Theo Tuoi Tre Online