Gần 200 tài xế xe buýt bị sa thải
Các Website khác - 29/12/2008

Việc làm này nằm trong kế hoạch “nâng cao chất lượng phục vụ đối với hành khách” cũng như đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân.

Nhiều tài xế xe buýt chạy ẩu, bỏ tuyến tại Hà Nội đã bị sa thải.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, nhu cầu đi lại bằng xe buýt ngày của người dân ngày càng tăng cao. Một số tuyến xe buýt quá tải, dẫn đến nhiều tài xế xe buýt bỏ bến, không bắt khách. Không ít tài xế chạy ẩu gây tai nạn giao thông...

Vì những lý do trên, Tổng công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động với gần 200 tài xế vi phạm các lỗi như cắt bớt lộ trình, có thái độ vô lễ với hành khách và khiển trách gần 2.000 trường hợp khác.

Việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với các tài xế xe buýt theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội giải thích, việc làm này cũng nằm trong kế hoạch “nâng cao chất lượng phục vụ đối với hành khách” cũng như đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân.

Hà Nội hiện có 60 tuyến buýt với 940 xe hoạt động, trong năm 2008, số lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt ước đạt gần 400 triệu lượt người, vượt 115% kế hoạch năm.

Được biết, năm 2009 Hà Nội sẽ xã hội hóa 2 tuyến xe buýt vào hoạt động. Thành phố cũng sẽ mở thêm 2 tuyến xe buýt nội đô từ trung tâm thành phố đến các vùng sâu như Đá Chông, Chẹ. Mục tiêu vận chuyển ngành xe buýt thành phố đặt ra cho năm 2009 là hơn 430 triệu lượt khách.

Theo DanTri