Cưỡng chế di dân khỏi khu nhà nguy hiểm
Các Website khác - 18/02/2009

Sáng nay, lực lượng chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế 2 hộ dân và tài sản của 16 gia đình ra khỏi khu tập thể cũ nát I2-I3 Thành Công 2.
Từ 8h sáng, cảnh sát, thanh tra xây dựng, phòng cháy chữa cháy đã tập trung thực hiện kế hoạch cưỡng chế người dân ra khỏi khu tập thể đã được giám định là nhà nguy hiểm. Tài sản của các hộ dân được di chuyển an toàn, không có sự cố xảy ra.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết, phần lớn người dân ở khu tập thể này đã chấp hành tốt chủ trương của thành phố, tự dời khỏi khu nhà nguy hiểm. Chỉ còn một số ít hộ cố tình chây ỳ khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế. Các hộ dân được chuyển tới khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp để tạm cư.

Di dời tài sản và người dân đến nơi ở tạm cư. Ảnh: Đoàn Loan.

Trong tháng 3, khu tập thể I1-I2-I3 Thành Công 2 sẽ được phá dỡ để xây mới thành Trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp. Sau khi hoàn thành, người dân sẽ tái định cư tại tòa nhà mới với diện tích căn hộ tăng 1,3 lần chỗ ở cũ. Các hộ dân tầng 1 còn được bố trí thêm một kiốt để kinh doanh.

Theo VnExpress