Nhiều người nghèo chưa nhận được tiền hỗ trợ Tết
Các Website khác - 18/02/2009

Ngày 17/2, người dân Bản Coóng, xã Hạnh Dịch, huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ người nghèo ăn Tết của Chính phủ.

Gia đình anh Vi Văn Viết ở bản Coóng, xã Hạnh Dịch, có 6 khẩu, theo quy định phải được nhận 1 triệu đồng, nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiền. "Trước Tết, nghe trưởng bản thông báo là năm nay nhà nước sẽ hỗ trợ tiền cho người nghèo ăn Tết, ai cũng mừng. Nhưng không hiểu sao đến giờ chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền. Bà con dân bản rất buồn và bức xúc", anh Viết nói.

Nửa tháng sau Tết, người dân nghèo ở bản Coóng vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Không riêng gì gia đình anh Thiết, tất cả 54 hộ nghèo trong tổng số 64 hộ dân ở bản Coóng vẫn chưa nhận số tiền Chính phủ hỗ trợ. Trong khi đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, mỗi người nghèo được hỗ trợ 200.000 đồng, mỗi hộ không quá 1 triệu đồng. Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu tất cả địa phương phải phát tiền cho dân nghèo trước Tết Kỷ Sửu.

Ông Lương Văn Tiếp, Trưởng bản Coóng, giải thích sở dĩ tiền chưa đến được tay người dân nghèo là bởi xã cấp tiền muộn cho bản. Còn ông Vi Hải Long, Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch, thì cho biết, đường sá xa xôi nên chưa phát kịp. "Một số bản không có danh sách người nghèo nên không phát được. Xã cũng đang tính toán trừ số tiền ấy vào các khoản mà dân đang còn nợ", ông Long nói.

Phó chủ tịch UBND huyện Quế Phong, ông Võ Đình Thi, khẳng định: "Nếu có thực trạng như ở bản Coóng chúng tôi sẽ lập đoàn kiểm tra và xử lý nghiêm”.

Quế Phong là một trong số 61 huyện nghèo nhất của cả nước với 46% hộ nghèo và hầu hết là đồng bào dân tộc Thái, Mông... Nhiều người thắc mắc gạo của Chính phủ hỗ trợ thì đã phát đến tay dân nghèo, trong khi tiền nhẹ hơn gạo nhưng vẫn không thể “cõng” đến cho dân nghèo đúng hạn?

Theo VnExpress