Đội hướng dẫn viên nhiệt tình ở Bệnh viện Từ Dũ
Các Website khác - 13/12/2007

Đội hướng dẫn viên bệnh viện Từ Dũ khá đông. Họ chia ra làm 2 nhóm: nhóm cố định và nhóm lưu động. Nhóm cố định gồm 9 nhân viên, được trang bị máy tính để tra cứu tên và phòng của của các sản phụ. Nhiều thân nhân bên ngoài nóng lòng muốn biết người thân của mình đã sinh hay chưa, trai hay gái, chỉ cần đến gặp hướng dẫn viên cố định nêu tên sản phụ, địa chỉ và đợi… 1 phút.

 

Đội hướng dẫn viên lưu động gồm 4 người được chia làm 3 nơi: cổng chính, khu Tim mạch, phòng khám phụ khoa (đối diện BV). Cổng chính là nơi nhân viên phải tiếp chuyện nhiều người nhất nên cứ 1h lại có một nhân viên ra đổi ca.

 

Ở ngay cổng chính của bệnh viện (BV), chị hướng dẫn viên luôn trong tư thế sẵng sàng. Chỉ trong vòng 30 phút mà chị đã chỉ đường cho được hơn 50 người đi tìm phòng của các sản phụ.

 

Theo trao đổi của anh Nguyễn Văn Đương, đội trưởng đội bảo vệ BV Từ Dũ thì hướng dẫn viên không phải là hoạt động mới của BV. Cách đây 20 năm, Ban lãnh đạo BV Từ Dũ đã nhận thấy sự cần thiết của việc làm này. Họ đặt một cái bàn lớn ngay cổng chính BV và bố trí nhân viên hướng dẫn phòng, thủ tục, tìm thân nhân…

 

2 năm gần đây, Giám đốc BV, anh Phạm Việt Thanh, đã quyết định đổi mới mô hình hướng dẫn viên bằng cách chọn 4 nhân viên ở 4 khoa khác nhau làm hướng dẫn viên lưu động. Tiền lương và chế độ đãi ngộ vẫn được tính theo cấp bậc như công việc mà những nhân viên này đảm nhận trước đây.

 

“Việc đứng ngay những tuyến chính, cung cấp thông tin cho mọi người đã đem lại những hiệu quả thiết thực. BV trong thời gian qua nhận được sự đồng tình, tán dương của rất nhiều người”, anh Đương chia sẻ.

 

Mỗi ngày, đội bảo vệ và hướng dẫn viên BV đều chịu sự giám sát của các đội trưởng. Hàng tuần, BV Từ Dũ tổ chức họp, kiểm điểm những thiết sót của toàn bộ nhân viên nhằm mục đích tạo ra đội ngũ nhân viên có đạo đức, trách nhiệm cao.

 

Anh Đương khẳng định: “Ở BV Từ Dũ, mỗi nhân viên là một hướng dẫn viên. Dù là bác sĩ, y tá, bảo vệ, lao công… nếu được hỏi thì đều tận tình hướng dẫn. Đó là quy định và là truyền thống của BV”. Ngoài ra, BV còn trang bị nhiều thùng thư để bệnh nhân hoặc thân thân có thể đóng góp ý kiến.

 

Chị Võ Thị Dung, hướng dẫn viên khu vực khám Phụ khoa tâm sự: “Không có gì khó khăn nếu mình thật sự muốn giúp đỡ người khác. Bên này, chỉ có mỗi một mình em làm hướng dẫn, nhưng niềm vui khi giúp được mọi người khiến em không mệt nữa”.

 

Kim Hường