Sài Gòn nô nức mùa Giáng sinh
Các Website khác - 13/12/2007
Đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 6) nhộn nhịp người mua kẻ bán những món quà Noel.

Để hưởng không khí Giáng sinh sớm, rất nhiều người dân Sài Gòn đã quây quần trước tòa nhà Sài Gòn Center trên đường Lê Lợi (quận 1). Tiền sảnh tòa nhà được trang hoàng bằng những cổ xe tuần lộc, tượng ông già Noel và những chú Tễu ngộ nghĩnh chào đón Giáng sinh và năm mới 2008.

 


Cỗ xe tuần lộc rực rỡ trước May Hotel (quận 1).

 


Chưa đến Giáng sinh nhưng người dân đã vào hội. (Ảnh chụp trước Sài Gòn Center).

 


Không khí Giáng sinh ở May Hotel.

 

Từ chập tối, dòng người đã nườm nượp đổ về, chủ yếu là các thanh niên nam nữ, những gia đình trẻ, trẻ em nô nức chơi đùa tạo nên một không khí lễ hội vô cùng nhộn nhịp.

 

 

 


Người dân tranh thủ chụp hình lưu niệm.

 

Bên ngoài Thương xá Tax “mọc” lên một lâu đài tuyết lộng lẫy. Để hoàn thành được công trình hoành tráng này, những người thợ đã phải làm việc tích cực hơn một tuần. Bên những ô cửa sổ lâu đài là những bức tranh đẹp, những người Tuyết, ông già Noel vui nhộn, thu hút nhiều người đến vui chơi, chụp hình.

 


Những món quà dân giã như tò he, chú tễu... cũng đắt hàng.

 


Bóng bay vào mùa...

 

Từ đầu tháng 11, các cửa hàng bán quà tặng Noel đã bắt đầu sôi động. Năm nay, không khí lạnh tràn về thành phố sớm hơn mọi năm khiến người dân càng háo hức chờ đón Giáng sinh và năm mới. Đi dọc đường Hải Thượng Lãn Ông và đường Hai Bà Trưng, cảm nhận rõ đêm Noel như đã rất gần.

 

Chủ các cửa hàng cho biết, năm nay thị trường quà tặng Noel phong phú về số lượng và chủng loại sản phẩm. Nhiều mặt hàng mới lần đầu tiên xuất hiện như cây thông cước nhiều màu; bộ tượng Chúa nhập khẩu từ Mỹ; bộ hình nộm người tuyết có phát nhạc nhập khẩu từ Trung Quốc…

 

Giá các sản phẩm cũng tăng giá 15 - 20% so với năm trước; tuy nhiên không vì thế mà làm giảm sức mua.

 

 

 


Những cảnh trang trí rộn ràng, rực rỡ tràn ngập thành phố.

 

Bài và ảnh: Nguyên Tuấn