Giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ vùng có dịch
Các Website khác - 22/12/2005
Trong tuần qua, Bộ Y tế đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch biên giới ở 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Lào Cai tổ chức giám sát chặt chẽ đường không, đường bộ và đường thủy, các đối tượng nhập cảnh từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kể từ trường hợp mắc bệnh cuối cùng ngày 14-11-2005 đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mắc mới cúm A(H5N1). Hiện tình hình dịch ở Việt Nam cũng đã có những tín hiệu tốt, số ổ dịch cũ ngày một giảm, số ổ dịch mới phát sinh không nhiều. Tuy nhiên, dịch cúm A(H5N1) trên thế giới vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát thành đại dịch ở người vẫn tiềm ẩn khó lường. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia đã có nhiều ý kiến về các biện pháp phòng dịch cần tiếp tục thực hiện như tăng cường công tác giám sát, tập huấn về phác đồ điều trị, trang thiết bị y tế mới phục vụ việc phòng chống dịch... đặc biệt cần kiểm soát chặt chẽ những người nhập cảnh từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các địa phương có cửa khẩu lớn tổng hợp số liệu hành khách từ các vùng dịch nhập cảnh hàng ngày báo cáo về phòng kiểm dịch và quản lý hóa chất; tăng cường công tác kiểm tra hành khách, hàng hóa là sản phẩm có nguồn gốc gia cầm.

Theo Tin tức