Hà Nội: Nút Ngã Tư Sở có thể chậm tiến độ
Các Website khác - 10/01/2006

(VietNamNet)- Theo BQL Các dự án trọng điểm đô thị Hà Nội, chưa thể khẳng định nút giao thông ngã tư Sở sẽ hoàn thành đúng tiến độ hay không do có phát sinh phải điều chỉnh và xin phê duyệt.

Mô hình nút giao thông ngã tư Sở.

 

Hiện tại, các hạng mục trong kế hoạch năm 2005 đã được nhà thầu hoàn thành đúng tiến độ: thi công xong 2 mố, 8 trụ và 1 cửa hầm; đến trung tuần tháng 1/2006 sẽ đổ bê tông nhịp cầu thứ 2 trong số 9 nhịp cầu.

 

Theo kế hoạch của nhà thầu, trước Tết Nguyên đán Bính Tuất sẽ thi công xong toàn bộ 2 nhịp cầu của cầu vượt Ngã Tư Sở. 

Nhiều người cho rằng, cứ tiến độ này có lẽ tháng 10/2006 nút giao thông ngã tư Sở mới có thể đưa vào khai thác. Như vậy sẽ muộn hơn so với dự kiến ban đầu (30/4 hoặc 19/5/2006).

 

Dự án nút giao thông ngã tư Sở khởi công ngày 30/4/2005, dự kiến hoàn thành sau 16 tháng thi công. Tổng mức đầu tư 1.139,6 tỷ đồng.

Theo BQL Các dự án trọng điểm TP Hà Nội, để đẩy nhanh tiến độ thi công cầu, đưa công trình vào thông xe kỹ thuật đúng với thời điểm dự kiến ban đầu, nhà thầu phải huy động tối đa xe, máy và nhân lực. 

 

Chủ đầu tư dự án đang yêu cầu phía nhà thầu (Liên danh Sumitomo - Mitsui Nhật Bản và Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex) lên kế hoạch chi tiết về vấn đề này để trình UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Được biết, dự án này đang phát sinh số vốn khoảng 5 tỷ đồng.
 

 

Ngã tư Sở là một trong những nút giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc thường xuyên. Công trình nút giao thông Ngã tư Sở được đánh giá là hiện đại nhất Thủ đô, sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông cửa ngõ phía Tây-Nam Hà Nội

  • Kiều Minh