Lập đường dây nóng để dân phản ánh chất lượng MBH
Các Website khác - 11/12/2007
Để đảm bảo an toàn cho bản thân, người dân nên chọn mua những loại MBH có tem kiểm định chất lượng (Ảnh: Khánh Hồng).

Ông Nguyễn Viết Nguyên - Chánh thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ - cho biết: Sở đã phối hợp với Công an TP, Chi cục Quản lý thị trường tiến hành thanh tra chất lượng mũ bảo hiểm trên địa bàn thành phố, phát hiện 9 loại mũ không đạt tiêu chuẩn an toàn được bày bán trên thị trường và đã khuyến cáo để người dân biết.

 

Người dân TP Đà Nẵng có thể phản ánh, tố cáo các hành vi vi phạm về chất lượng MBH vào hai số điện thoại:

 

-          0511.3823479

-          0914.067844

9 loại mũ đó là: Nhãn AMARO không rõ nguồn gốc xuất xứ; nhãn nhái VIMAX; mũ HSL của Hợp tác xã Song Long; nhãn @ của Công ty nhựa Thái Bình; mũ Sài Gòn ABS của Công ty Thẩm Cương, loại lưỡi trai đúc liền do bảo hiểm khuyến mãi; mũ ABS của Công ty TNHH Á Đông; mũ của Công ty Phú Gia Khang; mũ của công ty Nghĩa Phát; mũ nhái nhãn HongDa.

 

Những loại mũ đạt tiêu chuẩn là: mũ bảo hiểm SUN của Công ty cổ phần nhựa Đà Nẵng; mũ bảo hiểm của Công ty HonDa Việt Nam; mũ bảo hiểm của Công ty LONGHUEI. Ngoài ra còn có một số loại mũ nhập khẩu đã qua kiểm tra chất lượng trong quá trình nhập khẩu.

 

Cũng theo ông Nguyên, những loại mũ không đạt chất lượng thường có đặc điểm chung là: không có nhãn hiệu và không có địa chỉ nơi sản xuất, nhựa dùng sản xuất mũ có pha trộn nhựa tái sinh, tem CS dán trên mũ không có ánh bạc theo quy định, giá rẻ, dễ vỡ,…

 

Khánh Hồng