Một tối ở tiệm thuốc tây
Các Website khác - 10/01/2006
Một số bạn trẻ thường lui tới tiệm thuốc tây dịp cuối tuần. (Thanh Niên)

Tối cuối tuần, tại các tiệm thuốc tây ở TP HCM có khá nhiều vị khách trẻ tuổi tìm mua những loại thuốc đặc biệt. Đó có thể là bao cao su, thuốc tránh thai hoặc là những loại thuốc kích thích, hoặc đồ nghề tiêm chích.

18h30', một cô gái trạc 15-16 tuổi mặc chiếc áo đỏ rực rỡ bước vào tiệm thuốc trên đường Lạc Long Quân. Khuôn mặt cô thoáng nét căng thẳng khi nhìn thấy một người đàn ông cũng đang bước vào mua thuốc. Chủ quầy hỏi, cô gái ngập ngừng, lén chỉ vào người đàn ông rồi im bặt. Cho đến lúc vị khách hàng nam rời quầy, cô gái mới lên tiếng: "Cho em mấy viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Chắc em bị "dính" 2 tuần nay rồi. Các chị bán loại thuốc nào để em đừng phải có bầu lúc này. Uống tối đa bao nhiêu viên em cũng chịu được!". Mấy nhân viên trong tiệm thuốc bàn tán: "Cô bé này chắc lần đầu tiên đi mua loại thuốc ngừa thai này. Một số cô có kinh nghiệm khi mua thuốc thường hỏi "mua thuốc uống để không bị trễ kinh"...

19h5', một đôi nam nữ đậu xe đạp tuốt bên kia đường. Hai người đang thì thầm tranh luận một vấn đề bí mật gì đó rất hăng. Cuối cùng, chàng trai quả quyết bước vào tiệm thuốc tây. Nhưng khi đối diện với cô bán hàng, anh chàng đâm lúng túng, gãi đầu gãi tai: "Chị bán cho... thằng bạn em vài cái OK. Bạn em bận nhờ em mua dùm". Có điều, chàng trai lại không quên hỏi cách dùng như thế nào. Lúc chàng trai quay ra, không thấy cô gái đứng bên kia đường nữa mà cô đã dắt xe đi một đoạn khá xa, dường như để "trốn". Chị bán hàng nói: "Em trai đó học lớp 12. Hằng ngày nó hay đạp xe đi học ngang qua đây. Thỉnh thoảng nó ghé vào mua thuốc cảm nên chị biết nó".

20h, sau lượt khách mua các loại thuốc bổ, vitamin và thuốc chữa đau dạ dày là một tốp nam nữ mang áo khoác, túi xách trên vai rồ ga, bóp còi inh ỏi trước khi dừng ở tiệm thuốc. Một số người chạy nhanh vào hỏi mua kim tiêm, ống nước chưng (dùng để pha loãng bột thuốc) và thuốc Viagra. Chị nhân viên lắc đầu cho biết ở đây không có bán những loại hàng đó. Một chàng trai tóc rẽ ngôi, nhuộm mái vàng chuyển sang hỏi mua mấy vỉ thuốc ngừa thai khẩn cấp và vài bao cao su siêu mỏng, đắt tiền. Tuy nhiên, một người khác lại cản: "Thôi, ra ngoài Vũng Tàu mua luôn thể mày ơi! Ở ngoài đó thứ gì mà chẳng có. Nhanh lên kẻo mấy em chờ...". Thế rồi, cả nhóm phóng đi như cơn bão trong đêm...

Sau 21h, càng lúc càng có nhiều người đến mua các loại thuốc "đặc biệt" như chị bán hàng đã nói. Một số người đàn ông sau khi mua các loại thuốc tăng cường sinh lực đã hỏi thăm rất kỹ lưỡng phương pháp cải thiện "quan hệ", khiến mấy cô bán thuốc chưa chồng mặt mũi đỏ bừng.

Hơn 23h, nhà thuốc khép cửa, chuẩn bị ra về thì lại có một nhóm thanh niên kéo nhau hỏi mua bao cao su. Chị bán thuốc tây nói: "Có những em học sinh, tuổi nhỏ đến... bất ngờ, lại mua những loại hàng như vậy đó. Liệu các bậc phụ huynh có biết con em họ đi đâu, làm gì không?".

(Theo Thanh Niên)