Ngày hội người tàn tật Việt Nam - 2006
Các Website khác - 31/03/2006
Người tàn tật đã được sự quan tâm của Ðảng và Nhà nước, đoàn thể, các tổ chức  từ thiện trong nước và quốc tế tạo nhiều điều kiện thuận lợi để người tàn tật vượt lên số phận tìm được việc làm có ích cho xã hội và cho chính bản thân mình. Nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh của người tàn tật ra đời.
Nhân Ngày hội người tàn tật Việt Nam, Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam phối hợp Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Ngày hội người tàn tật Việt Nam - 2006 nhằm tạo điều kiện cho các hội viên trong cả nước tham gia trưng bày triển lãm, gặp gỡ, giao lưu, liên doanh liên kết để phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho người tàn tật.

Ngày Hội người tàn tật Việt Nam - 2006 tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam số 2 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 14-4 tới có các hoạt động chính: Triển lãm với những hình ảnh, hiện vật, pa-nô, tư liệu thể hiện sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với người tàn tật. Tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của người tàn tật với nghị lực phi thường vươn lên hòa nhập cộng đồng, sống có ích, những cơ sở sản xuất, kinh doanh của người tàn tật có hiệu quả, giải quyết tốt công ăn việc làm. Hội làng nghề Việt Nam đã đóng góp tích cực tạo việc làm bằng các nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ... nhất là ở các vùng nông thôn, những làng nghề.

Trưng bày các sản phẩm hàng hóa do người tàn tật làm ra với hơn một trăm gian hàng có đủ phương tiện trưng bày hàng hóa với ánh sáng tiêu chuẩn quốc tế, có khu sân khấu biểu diễn văn hóa nghệ thuật, khu hoa cây cảnh, khu khám, chữa bệnh đông y truyền thống, khu văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian. Ðến nay đã có 16 tỉnh, thành phố tham gia như: Hải Phòng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Tây, Thái Bình, Nam Ðịnh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An... với 63 doanh nghiệp.

Hội thảo "Thực trạng và tiềm năng sản xuất, kinh doanh của người tàn tật" có sự tham gia của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thường trực Tổ chức châu Á - Thái Bình Dương của người tàn tật. Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội để có thêm nhiều cơ sở đào tạo nghề và nhiều việc làm cho người tàn tật, đồng thời thu hút sự ủng hộ hợp tác của các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế.

Trong các ngày hội liên tiếp diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật của người tàn tật. Ðặc biệt chương trình "Một trái tim - một thế giới" được phát trực tiếp trên sóng VTV3. Vang lên lời ca "... Mỗi trái tim - một tấm lòng, ta kết thành vòng tay nhân ái. Mỗi trái tim - một tấm lòng, vì nụ cười trên môi bé thơ. Mỗi trái tim - một tấm lòng, cho cuộc đời ngời xanh mơ ước. Mỗi trái tim - một tấm lòng, triệu tấm lòng là triệu trái tim". Có rất nhiều tiết mục ca múa nhạc làm lay động lòng người. Nhóm múa Hy vọng gồm 12 em gái khiếm thính từ Trường Nguyễn Ðình Chiểu, Trường Hy Vọng quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh với điệu Hoa Ban phụ họa cho Phương Dung ngồi trên xe lăn hát bài Việt Nam, quê hương tôi thật xúc động vô cùng.

LƯU DUY DẦN