Ông lão 73 tuổi đột tử khi đang “chăn gối”
Các Website khác - 10/08/2005

(VietNamNet) - Ông lão 73 tuổi đột tử trong khi đang “chăn gối” với cô gái 23 tuổi tại một khách sạn trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp vào đêm 9/8.

Soạn: AM 512423 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Vụ việc vừa được Công an quận Gò Vấp thụ lý, tìm hiểu nguyên nhân cái chết bất ngờ của ông V.H.N, sinh năm 1932, ngụ tại quận Gò Vấp.

Tin ban đầu cho hay, vào đêm 9/8, ông V.H.N cùng một cô gái tên H.T.L, sinh năm 1982, quê Cần Thơ, vào một khách sạn trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, để “tâm sự”.

Trong khi đang “chăn gối”, bất ngờ, ông lão sùi bọt mép và sập người xuống. Sau khi lật ngửa người ông V.H.N, cô gái phát hiện ông lão đã tắt thở.

Vừa hốt hoảng, cô gái vừa gọi người nhà đến đưa ông lão đi cấp cứu, nhưng đã không kịp. Tại cơ quan công an, cô gái cho biết, đã nhiều lần quan hệ “chăn gối” cùng ông V.H.N, vì ông này hay giúp đỡ cô về mặt vật chất.

Cô gái cho biết thêm, trước mỗi lần quan hệ như vậy, ông lão 73 tuổi này thường sử dụng thuốc kích thích, để “kích lực”.

  • P.V.

Ai dễ bị đột tử khi "chăn gối"?

đang giao hợp được gọi là thượng mã phong, xuất hiện khi giao hợp xong gọi là hạ mã phong.

Biểu hiện lâm sàng chủ yếu của chứng này là khi giao hợp đến lúc cực hưng phấn hay khi giao hợp xong, người bỗng nhũn ra, mặt bệch, vã mồ hôi lạnh, chân tay lạnh toát, thở dốc bất tỉnh, không có tổn thương thực thể; hoặc khi giao hợp, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức.

Những người có bệnh rối loạn nhịp tim nặng, động kinh, rối loạn tuần hoàn não rất dễ xuất hiện tẩu dương. Hoặc những người có bệnh đang trong giai đoạn phục hồi. Ngoài ra, việc sinh hoạt tình dục nhiều lần trong một thời gian ngắn cũng dẫn đến chứng này.

Nếu bạn tình vì sợ mà đẩy người đàn ông xuống ngay giường thì tỷ lệ chết là trên 90%. Khi có biểu hiện của tẩu dương cần ôm giữ người đàn ông nguyên trạng, hà hơi vào miệng. Ngoài ra, người đàn bà có thể lấy cây trâm cài đầu châm mạnh vào vùng cùng cột, hội âm, nạn nhân tỉnh lại được là qua khỏi.

Cách đề phòng tẩu dương là giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt tình dục có tiết độ; không ân ái nhiều lần trong thời gian ngắn hay khi mệt mỏi, sau lao động căng thẳng, sau khi uống rượu. Dù ở trường hợp nào, họ cũng cần được cấp cứu ngay.

BS Nguyễn Thu Giang, GĐ Trung tâm Nam và vị thành niên (thuộc Trung tâm phát triển sức khỏe cộng đồng - ánh sáng) cho biết: Quan hệ tình dục không giới hạn độ tuổi. Tùy vào sức khỏe cũng như khả năng của từng người. Đối với trường hợp cao tuổi có quan hệ tình dục chưa chắc đã phải do thượng mã phong mà có thể do cơ thể không chịu được. Đàn ông lứa tuổi cao có thể mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp... Khi mắc bệnh này mà quan hệ tình dục ở lứa tuổi cao rất dễ bị thượng mã phong.

Tại Trung tâm Nam và vị thành niên hiện chưa điều trị cho một ca nào bị thượng mã phong nhưng có nhiều đàn ông trên 70 tuổi muốn tư vấn trong quan hệ tình dục. Điều đó chứng tỏ tuổi tác không quyết định việc chăn gối mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe. Lệ Hà