Phá ổ làm bột ngọt giả quy mô lớn
Các Website khác - 13/01/2006

Tối 12/1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP HCM đã đồng loạt bất ngờ kiểm tra 3 điểm sản xuất bột ngọt lớn nằm trên địa bàn quận 1 và 4. Hơn 3 tấn bột ngọt giả các loại đã bị thu giữ.

Cơ quan công an phải huy động nhiều người để vận chuyển tất cả số hàng lên xe tải để vận chuyển về trụ sở gồm: 60 bao tải loại 25 kg bột ngọt Orsan, 1.500 gói Ajinomoto loại 454 gram …

Nguyễn Thị Ngọc Thảo đứng cạnh đống bột ngọt giả và đang ký vào biên bản bắt quả tang. Ảnh: N.H.

Thông tin ban đầu cho thấy, 3 điểm sản xuất bột ngọt giả quy mô lớn này đều nằm trong đường dây do Nguyễn Thị Ngọc Thảo (sinh 1975, ngụ quận 1) điều hành. Tại điểm sản xuất chính của Thảo nằm ở Chung cư B5, số 006 đường 12B Bến Vân Đồn phường 3, quận 4, công an bất ngờ ập vào kiểm tra đã bắt quả tang Thảo và một số người thân đang tổ chức pha trộn bột ngọt giả, sang chiết vào các bao Ajinomoto loại 454gram, chuẩn bị vận chuyển đi tiêu. Đây là căn nhà Thảo thuê làm nơi cất giấu bột ngọt giả. Số lượng hàng giả công an tạm giữ tại điểm này gồm: 940 gói Ajinomoto loại 454kg đã thành phẩm, gần 40 bao loại 25kg bột ngọt nhãn hiệu Orsan, máy ép bao…

Tiếp tục khám xét mở rộng tiệm bán tạp hóa của Thảo nằm ngay trong chợ số 3/14B Yersin, phường Nguyễn Thái Bình và một “kho” khác của Thảo tại 3/15 Yersin phường Cầu Ông Lãnh, quận, cơ quan công an tiếp tục phát hiện, nơi đây cũng đang thực hiện quy trình sang chiết đóng gói. Hàng tạ bột ngọt giả được pha chế và vài bao đường loại 50 kg đã bị thu giữ.

Ngay lập tức Nguyễn Thị Ngọc Thảo bị cơ quan điều tra tạm giữ. Bước đầu Thảo khai nhận đã sản xuất bột ngọt giả được một thời gian dài. Công thức sản xuất là trộn bột ngọt không rõ nguồn gốc chung với đường; sau đó đóng gói vào bao bì mang nhãn hiệu nổi tiếng và tung ra bán trên thị trường. Trong dịp tết này, Thảo đang tích cực cho gia tăng sản xuất để tung ra thị bán lại cho bạn hàng với giả chỉ có 8.000 đồng.

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

N.H.