Phá sản mục tiêu bán sớm vé ôtô Tết ở TP HCM
Các Website khác - 07/01/2006

Bến xe Miền Đông mấy hôm nay khá vắng vẻ, lác đác vài người đến mua vé đi vào dịp Tết. Mục tiêu bán sớm vé có nguy cơ phá sản, điều này đồng nghĩa với việc các bến xe sẽ vẫn ùn tắc trong những ngày cận Tết.

Rất ít người đến quầy bán vé Tết của Bến xe Miền Đông trong những ngày vừa qua. Ảnh: Việt Hùng

Ông Nguyễn Duy Long, Phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, đến hết 6/1, bến xe mới bán được gần 3.000 vé tương đương với 70 xe. Trong khi bến đã tăng cường tới 300 ôtô dịp Tết.

Như vậy, theo đánh giá chung, việc đưa ra thời hạn bán vé Tết từ sớm đã không đạt hiệu quả như mong muốn. Theo ông Long, nguyên nhân của tình trạng ít người đến mua vé trước là vì tâm lý hành khách cứ đến cận ngày nghỉ mới ra bến. Mọi người đều nghĩ rằng kiểu gì cũng có xe để về quê. "Người dân sẽ dồn cả đến cận Tết mới mua vé sẽ rất khó cho chúng tôi điều tiết, tăng cường xe trong những ngày cao điểm", ông Long nói.

Do ít người mua vé trước, bến xe Miền Đông đã giảm từ 9 bàn bán vé xuống còn 6 trong buổi sáng nay. Ông Long dự đoán, trong các ngày từ 16 đến 20/1 tới, lượng khách đến mua vé trước chắc chắn sẽ đông. Còn vào những ngày cao điểm như 24, 25, 26 và 27 tháng Chạp, mỗi ngày dự tính có khoảng trên 2.000 người chen nhau mua vé. "Hành khách đã quyết định được ngày về Tết thì nên đi mua vé trước. Nếu ai cũng để đến sát ngày về mới mua thì rất có thể sẽ phải xếp hàng cả ngày mới mua được vé", ông Long khuyến cáo.

Hai hôm nữa (9/1), bến xe Miền Tây cũng bắt đầu bán vé trước cho hành khách đi xe của 103 tuyến trong dịp Tết Bính Tuất. Trước đó, bến xe Miền Tây cũng nhận đăng ký trước vé Tết cho hành khách. "Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi mới nhận được trên 100 hành khách đặt vé trước" - bà Hàn Yến, Phó giám đốc bến xe Miền Tây, cho hay.

Việt Hùng